Thế giới

Hé lộ về nghi phạm đánh bom quán bar ở Đức

Nhà chức trách Đức đã xác định được nghi phạm đánh bom quán bar ở thành phố Ansbach, Đức, vào tối ngày 24/7. Vụ việc này khiến ít nhất một người chết và 12 người bị thương.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ.

Tờ Guardian dẫn lời người đứng đầu cơ quan an ninh Bavaria, Đức cho biết nghi phạm trong vụ việc kể trên, là người tị nạn từ Syria, 27 tuổi. Nghi phạm đã ở Đức trong hai năm nhưng bị từ chối định cư tại nước này.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm nay, người đứng đầu cơ quan Nội vụ bang Bavaria, ông Joachim Herrmann cho biết thêm, nghi phạm từng phải làm việc với cảnh sát vì một số lý do chưa rõ. Bị từ chối tị nạn nhưng nghi phạm chưa bị trục xuất về Syria do điều này chỉ xảy ra "nếu người xin tị nạn phạm tội nghiêm trọng", ông Herrmann cho biết.

Ông Herrmann không loại trừ động cơ khủng bố trong vụ việc do bom có chứa các mảnh kim loại. Theo ông Herrmann, vật liệu chế tạo bom có nguồn gốc từ những vật dụng kim loại dùng trong quá trình "sản xuất đồ gỗ". Tuy nhiên, ông không nêu rõ trong bom có chứa đinh hoặc ốc vít hay không.

Trong khi đó, nhà chức trách Đức thông báo đã tìm thấy điện thoại di động của kẻ tấn công và các chuyên gia đang kiểm tra nó.

Phía cảnh sát cũng cho biết họ chưa rõ kẻ tấn công có liên quan đến Hồi giáo cực đoan hay không. Quá trình điều tra hiện tập trung vào các cuộc liên lạc của người này.

Còn hãng tin Reuters đưa tin nghi phạm người Syria từng hai lần tìm cách tự tử. Hiện chưa rõ nghi phạm chỉ tự sát hay muốn sát hại nhiều người trong vụ nổ tối qua.

Như tin đã đưa, một thiết bị nổ được kích hoạt tối 24/7 giờ địa phương tại một quán bar ở thành phố Ansbach, Đức, khiến ít nhất một người chết và 12 người bị thương.

Tạp chí Focus dẫn lời người phát ngôn cảnh sát cho biết, khi tới cảnh sát tới hiện trường, nghi phạm vẫn sống sót nhưng sau đó không qua khỏi do vết thương quá nặng. Các vết thương phù hợp với vị trí đứng sát thiết bị nổ khiến nhà chức trách nghi người này là kẻ tấn công.

Theo VnExpress.net