Thế giới

Hé lộ chi phí 'khủng' của siêu đám cưới giữa hoàng tử Anh và sao nữ Hollywood

Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle vừa tuyên bố đính hôn. Cả thế giới đang cùng nôn nóng chờ đợi một đám cưới xa hoa nữa của Hoàng gia Anh sắp diễn ra.

Theo tờ New York Daily News, tổng chi phí cho đám cưới Hoàng gia này ước tính lên tới 20 triệu bảng (tương đương hơn 680 tỉ đồng).

Đám cưới cặp đôi hoàng tử Anh và nữ diễn viên phim truyền hình Suits Meghan Markle được công bố sẽ diễn ra vào mùa xuân năm tới. Giới truyền thông gọi đây là "đám cưới thế kỷ" thứ hai sau tiếng vang và sức ảnh hưởng khổng lồ của lễ thành hôn hoàng tử William và Kate Middleton 6 năm trước.

Hé lộ chi phí khủng của siêu đám cưới giữa hoàng tử Anh và sao nữ Hollywood

Hé lộ chi phí khủng của siêu đám cưới giữa hoàng tử Anh và sao nữ Hollywood
Cặp đôi cuối cùng cũng quyết định kết hôn sau 1 năm bí mật hẹn hò.

Một nguồn tin cho hay ngoài chi phí tiệc cưới, trang trí cung điện, váy cưới,... phần lớn số tiền dự tính sẽ được chi trả cho tiền lương làm ngoài giờ của lực lượng cảnh sát bảo vệ.

Hoàng gia Anh hiện cũng muốn tối giản lễ cưới để tránh nhận những lời chỉ trích vì xa hoa quá độ nhưng sau hàng loạt vụ khủng bố diễn ra tại nước này thì việc chi trả cho cảnh sát để đảm bảo an toàn là điều cần thiết.

Chi phí cho đám cưới chủ yếu sẽ do Hoàng gia Anh trả với một phần đóng góp đặc biệt chưa rõ giá trị đến từ gia đình của công nương Kate Middleton.

Nước Anh sẽ không chỉ tốn kém tiền chi cho đám cưới mà sẽ gián tiếp mất thêm 2,3 tỷ bảng vì ngày diễn ra đám cưới là ngày quốc lễ và toàn bộ hoạt động kinh tế thương mại của đất nước bị tạm ngưng.

Tuy nhiên, nước Anh cũng sẽ có được nguồn thu lại nhất định. Theo tính toán của các chuyên gia, đám cưới của hoàng tử William vào năm 2011 thu về hơn 100 triệu bảng chỉ riêng từ khách du lịch đến London để chứng kiến không khí đám cưới.

Ngành thời trang cũng được lợi khi lời khoảng 500 triệu bảng từ những khách hàng sẵn sàng móc ví để sở hữu trang phục từ các nhãn hiệu mà công nương Middleton từng diện.

Hàng nghìn cô gái mong muốn được sở hữu chiếc váy cưới giống như váy của Kate Middleton mặc năm 2011.

Tuy con số dự kiến là 20 triệu bảng nhưng có thể Hoàng gia lần này sẽ chịu chi mạnh tay hơn cho một đám cưới lộng lẫy. Nếu tổng chi phí vượt quá 30 triệu bảng, đám cưới của hoàng tử Harry sẽ đắt đỏ hơn cả đám cưới chính bố mẹ anh là thái tử Charles và công nương Diana diễn ra vào năm 1981.

Theo Phương Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn