Thế giới

Hành khách khiến cả máy bay phải chờ hai tiếng vì bỏ đi hút thuốc

Sau khi đi qua cổng kiểm tra an ninh, người phụ nữ tự ý bỏ ra ngoài hút thuốc.

Vụ náo loạn xảy ra ở sân bay Auckland, New Zealand ngày 11/2. Một nữ hành khách sau khi làm thủ tục kiểm tra an ninh đã tự ý đi ra ngoài để hút thuốc, thay vì đi thẳng đến khu vực ngồi chờ lên máy bay.

Hành khách khiến cả máy bay phải chờ hai tiếng vì bỏ đi hút thuốc
Người phụ nữ không hề biết rằng hành động bỏ ra ngoài khu vực an ninh để hút thuốc của mình lại khiến những hành khách khác liên lụy. Ảnh: News.

Vì nghĩ rằng đã kiểm tra an ninh xong, khi quay lại người phụ nữ không làm thủ tục kiểm tra lần nữa. Cô tự ý đi thẳng vào bên trong khu vực sân bay. Hành động này của người phụ nữ khiến hệ thống an ninh hàng không bật báo động. Các nhân viên sân bay đã phải giữ cô lại, NewYorkpost đưa tin.

Để đảm bảo an toàn bay, tất cả hành khách đi cùng chuyến bay với người phụ nữ này buộc phải rời khỏi máy bay để kiểm tra an ninh một lần nữa. Do vậy, họ bị trễ mất 2 tiếng so với lịch trình. Việc này khiến nhiều người bức xúc, khi họ đã phải ngồi đợi chuyến bay cất cánh muộn do sương mù trước đó.

Người phát ngôn của sân bay cho biết: "Hành động này được chấp nhận là không cố ý, song nó vẫn khiến cho một số chuyến bay bị trì hoãn và hành khách bị ảnh hưởng". 

Theo Vân Phạm (VnExpress.net)