Thế giới

Hàng vạn nhện độc tràn vào thành phố ở Australia

Người dân trong một thành phố của Australia sửng sốt và hoảng sợ khi hàng vạn con nhện độc lớn xuất hiện khắp nơi trong mấy ngày qua.

Những con nhện đang tung hoành trong thành phố Maningrida chưa có tên khoa học chính thức. Ảnh: Mirror

 
Hàng nghìn con nhện độc Tarantula xuất hiện ở khắp nơi trong thành phố Maningrida, Australia trong vài ngày qua. Hiện tượng lạ ấy khiến người dân hốt hoảng, còn giới chuyên môn bối rối. Cảnh sát ước tính số lượng nhện vào khoảng hơn 25.000, Mirror đưa tin. Chúng thuộc một loài chưa có tên khoa học chính thức.
 
Tiến sĩ Robert Raven, một nhà nghiên cứu nhện, kể rằng ông chỉ thấy 200 hoặc 300 nhện xuất hiện cùng lúc tại một địa điểm, chứ chưa bao giờ thấy số lượng nhện lớn như thế. Theo Raven, hiện tượng kỳ lạ xảy ra do nhện tìm một thứ gì đó cần thiết đối với chúng, hoặc chúng phát hiện nguồn thức ăn dồi dào.
 
"Đây là một trong những vẻ đẹp của thiên nhiên. Sự xuất hiện của hàng vạn con nhện trong thành phố là hiện tượng rất quý đối với giới nghiên cứu", Raven bình luận.

Điều may mắn đối với người dân thành phố Maningrida là nọc độc của nhện Tarantula không đủ mạnh để có thể khiến con người tử vong. Raven nói rằng vết cắn của chúng chỉ khiến con người nôn, mửa trong 6-8 giờ.

"Ngoài ra nọc độc của chúng cũng gây cảm giác đau dữ dội. Răng của chúng khá dài nên có thể đâm sâu vào thịt", ông cảnh báo.

Mặc dù những con nhện độc trong thành phố chưa có tên chính thức, giới chuyên môn gọi chúng là "nhện Tarantula lặn" do chúng có khả năng tạo bóng khí để sống dưới nước.

Theo Kim Ngân (Zing.vn)Tin mới hơn