Thế giới

Hàng chục người biểu tình bị bắt trong cuộc đụng độ tại New York

Hàng chục người tham gia một cuộc diễu hành nhằm phản đối bạo lực của cảnh sát đã bị bắt hôm thứ Ba khi đoàn biểu tình đi qua cầu Brooklyn và gây tắc nghẽn cục bộ vào giờ tan tầm lúc tối.

Stephen Davis, phát ngôn viên Bộ Công an cho hay 34 người đã bị bắt, và số lượng này sẽ tiếp tục tăng lên khi quận Brooklyn và Manhattan đang tiếp tục thông báo về việc bắt giữ.

Đã có báo cáo về việc tấn công vào cảnh sát, trong đó có một trung sĩ đang làm nhiệm vụ bị đấm vào mặt khi bước ra khỏi xe. Sĩ quan này đang được điều trị tại bệnh viện và kẻ tấn công vẫn chưa bị bắt.
 

Người biểu tình tràn xuống cầu Brooklyn (Ảnh: NY Times)

 
Cảnh sát cho biết họ cũng đang điều tra việc một sĩ quan bị đánh vào đầu bằng chai bia. Trong tuyên bố của mình, thị trưởng Bill de Blasio cho rằng việc hành hung này không thể chấp nhận được.

Các nhân chứng và thông tin truyền thông cho biết những người biểu tình bị tống vào xe và đã có ẩu đả xảy ra. Người biểu tình liên tục ném vật thể lạ về phía nhân viên an ninh.

Đây là một trong nhiều cuộc biểu tình diễn ra trên cả nước. Ban đầu có khoảng 400 người tham gia, bắt đầu tại quảng trường Thống Nhất lúc 2 giờ chiều và tràn xuống sở cảnh sát tại Hạ Manhattan.

Lúc 16h15, một số người biểu tình tách ra và đi về phía cầu Brooklyn, phá vỡ rào chắn của cảnh sát và chặn cao tốc hướng Tây. Giao thông ở đây đã ùn tắc trong nhiều giờ. Vài người biểu tình tiếp tục đi qua Flatbush tới trung tâm Barclays.

Các cuộc biểu tình này nhằm vào các cuộc đụng độ gây chết người của cảnh sát da trắng với người da đen không vũ trang.

Trước cuộc diễu hành, một học giả đã phát biểu tại quảng trường Thống Nhất về sự thất vọng với các nhà lãnh đạo da màu không có khả năng xử phạt và kết án những sĩ quan đã nổ súng.
 
 
Theo Thiên Trang (MASK Online)