Thế giới

Hàn Quốc cân nhắc đơn phương trừng phạt Triều Tiên

Hàn Quốc đang cân nhắc áp đặt thêm các lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc cho biết hôm nay 18/10.


Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam (trái). (Ảnh: Reuters)

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam (trái). (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay ở Seoul, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam cho biết: “Chính phủ của chúng tôi tiếp tục cân nhắc các biện pháp trừng phạt đơn phương với Triều Tiên, tuy nhiên, chi tiết lệnh trừng phạt vẫn chưa được quyết định”.

Hồi tháng 7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng từng tuyên bố sẽ cân nhắc các lệnh trừng phạt đơn phương mới với Triều Tiên để đáp trả các vụ thử tên lửa của nước này.

Trong khi cả Mỹ và Nhật Bản gần đây đã áp dụng các lệnh trừng phạt đơn phương mới với Bình Nhưỡng, thì lệnh trừng phạt Triều Tiên gần đây nhất của Hàn Quốc là từ tháng 12 năm ngoái.

Thứ trưởng Lim cho biết, chính phủ 3 nước đồng minh đã nhất trí giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên bằng các giải pháp ngoại giao, hòa bình.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John J. Sullivan cũng cho biết, Mỹ để ngỏ mọi phương án và chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất trong vấn đề Triều Tiên. Mặt khác, ông nhấn mạnh, Washington không loại trừ khả năng đối thoại trực tiếp với Triều Tiên.

Theo Minh Phương (Dân Trí)
Tin mới hơn