Thế giới

Hải quân Nga phát hiện nhiều thi thể người dân nổi ở vùng biển Syria

Các tàu của hải quân Nga được triển khai ngoài khơi bờ biển Syria ở Địa Trung Hải đã phát hiện ra thi thể của nhiều người dân, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, nổi trên mặt nước. 

ảnh 1

"Các tàu của hạm đội Nga đi vào vùng biển Syria đã phát hiện ra thi thể của nhiều người dân, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, bị sát hại dã man bởi các nhóm khủng bố ở đó. Xác của họ đã được vớt lên và được mang đến Tartus để chôn cất theo đúng phong tục của người Hồi giáo", các quân nhân thuộc hải quân Nga nói với RIA Novosti ở Sevastopol hôm 11-10.

Một quân nhân giấu tên cho biết, chính quyền Syria đã nhiều lần đề nghị các thủy thủ Nga giúp đỡ tìm ra bằng được thi thể của những thường dân bị phiến quân sát hại.

"Lần mới đây nhất, một con tàu của Nga đã tìm thấy hơn 10 xác chết. Thi thể của họ cách phía bắc Tartus khoảng 200 hải lý. Không có vết đạn nào trên cơ thể, những người này đã bị các tay súng cực đoan giết chết bằng những vũ khí lạnh", người quân nhân này nói.

Trong một diễn biến khác, hồi đầu tháng 10, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, những kẻ khủng bố Fatah al-Sham Front (trước đây gọi là al-Nusra Front) đã dùng thường dân làm lá chắn sống cho chúng trong các trận chiến ở Aleppo, phía bắc Syria. Bộ này cũng lưu ý, tình hình tại các thành phố điểm nóng vẫn đang diễn ra hết sức căng thẳng .

"Cho đến nay, các hành động của các nước phương Tây không hề quan tâm đến tình hình nhân đạo ở Syria, mà chỉ mong muốn bảo vệ al-Nusra, các lực lượng đồng minh và các nhóm phiến quân khác", nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Theo Vũ Tú (An Ninh Thủ Đô)