Thế giới

Hai nữ du khách TQ bị trục xuất khỏi Malaysia vì nhảy gợi cảm trước nhà thờ Hồi giáo

Video ghi lại cảnh hai nữ du khách đứng nhảy gợi cảm bên ngoài nhà thờ Hồi giáo đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Video quay cảnh hai nữ du khách Trung Quốc là Wan Han, 37 tuổi, và Zhang Na, 25 tuổi, đứng nhảy gợi cảm bên ngoài nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah, Malaysia đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Ngay sau khi được chia sẻ, nhiều người dân ở quốc gia chủ yếu theo đạo Hồi này nổi giận.

Hai nữ du khách TQ nhảy gợi cảm bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo bị chỉ trích.

Đại diện phía nhà thờ Hồi giáo này cho biết đây là hành vi "không phù hợp", ảnh hưởng đến sự thiêng liêng của nhà thờ. Theo SCMP, nhà thờ trên là một trong những điểm tham quan chính của thành phố và được biết đến là "nhà thờ Hồi giáo nổi" do được bao quanh bởi một chiếc đầm lầy nhân tạo.

Trang tin Sohu đưa tin, cảnh sát đã phạt tiền hai nữ du khách trên, đồng thời hộ tống họ đến sân bay địa phương, yêu cầu cả hai phải lên máy bay trở về nước.

"Gần đây, hai nữ du khách Trung Quốc đã quay 'một video nhảy gợi cảm" bên ngoài nhà thờ Hồi giáo nổi ở thành phố Kota Kinabalu. Video đã được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội và nhận phải phản ứng gay gắt từ cộng đồng địa phương. Sở du lịch bang Sabah, cục xuất nhập cảnh và sở cảnh sát thành phố đã vào cuộc điều tra. Hiện nhà thờ trên đã tạm thời ngừng đón khách tham quan", Lãnh sự quán Trung Quốc ở Malaysia báo cáo sự việc vào ngày 26/6 vừa qua.

Lãnh sự quán Trung Quốc ở Malaysia sau đó đã yêu cầu du khách nước nhà khi tới Sabah "phải tuân thủ các quy định của đất nước mà họ đến thăm, tôn trọng truyền thống, các phong tục tín ngưỡng địa phương, nghe theo sự sắp xếp của hướng dẫn viên du lịch và không gây ra những điều cấm kỵ về tôn giáo. Họ nên bảo vệ hình ảnh đẹp của du khách Trung Quốc trong mắt bạn bè quốc tế".

Theo Diệp Lục (Helino)