Thế giới

Hai máy bay chiến đấu của Mỹ đâm nhau trên không

Hai máy bay chiến đấu của Hải quân Mỹ đã bất ngờ đâm vào nhau khi đang luyện tập ở khu vực ngoài khơi bang North Carolina hôm qua 26/5, khiến 4 phi công phải nhập viện.

Một máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Hãng tin CBS News dẫn lời phát ngôn viên Hải quân Mỹ Ensign Mark Rockwellpate cho biết, hai chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet đóng tại căn cứ ở Virginia đã đâm vào nhau lúc 10h40 sáng 26/5 giờ địa phương ở ngoài khơi vùng biển North Carolina. Bốn thành viên phi hành đoàn đã được đưa tới bệnh viện để điều trị vết thương sau tai nạn, người phát ngôn cho biết. Tuy nhiên, hiện tại chưa rõ mức độ nghiêm trọng của vết thương.

Ông Rockwellpate cho biết thêm, các giới chức năng sẽ tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong khi đó, theo thông báo từ Lực lượng tuần tra biển của Mỹ cho hay, hai máy bay này đã đâm vào nhau sau đó lao xuống biển. Hai trong số 4 thành viên phi hành đoàn được tàu cá cứu vớt, sau đó tất cả đều được đưa lên trực thăng của Lực lượng tuần tra biển để di chuyển tới bệnh viện.

F/A-18 Hornet là máy bay tấn công có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Loại máy bay này được biên chế cho 10 tàu sân bay. Mẫu mới nhất của máy bay này có tầm hoạt động xa hơn và có khả năng nạp nhiên liệu trên không cũng như khả năng sát thương cao hơn. Giá thành của một chiếc F/A-18 Hornet ít nhataskhoangr 57 triệu USD, Hải quân Mỹ cho biết.

Theo Minh Phương (Dân Trí)Tin mới hơn