Thế giới

Hai lao động Việt tử vong khi ngã xuống bể hóa chất ở Đài Loan

Báo chí Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin, thi thể của 2 lao động Việt được tìm thấy dưới đáy một bể xử lý nước thải tại khu công nghiệp Guantian, thành phố Đài Nam sáng 15/10.

lao động Việt

Thi thể 2 lao động Việt được tìm thấy dưới đáy bể xử lý nước thải của công ty. Ảnh: CNA

Theo tờ Liberty Times, trong số 2 lao động Việt tử nạn, một người mang họ Trần (25 tuổi) và một người họ Đinh (27 tuổi). Cả 2 cùng làm việc cho công ty môi trường Sunny thuộc khu công nghiệp Guantian đã nhiều năm.

Báo cáo cho biết, lao động họ Trần phát hiện một bộ phận trong bể xử lý bị hỏng và quyết định xuống kiểm tra. Thanh niên 25 tuổi có nhờ đồng nghiệp họ Đinh giúp đỡ. Sau đó, do bất cẩn, thanh niên này bị ngã xuống bể hóa chất. Thấy vậy, đồng nghiệp 27 tuổi chạy lại giúp đỡ nhưng cũng bị rơi xuống theo.

Trong khi đó, tờ CNA cho hay, thời điểm lực lượng cứu hộ Đài Nam tới hiện trường, họ phát hiện mùi thối đặc trưng của khí độc dễ cháy H2S. Đội cứu hộ cho biết, họ phải phân tán khí độc ra ngoài mới tiếp cận được vị trí của các nạn nhân. Sau khi tới nơi, hai lao động Việt được xác nhận đã tư vong. 

Trước đó, vì không thấy 2 lao động Việt tới kiểm tra sức khỏe định kỳ, quản lý công ty mới kiểm tra camera giám sát và phát hiện cả 2 ở gần bể hóa chất trước khi biến mất.

Hiện chưa rõ nguyên nhân các lao động Việt lại xuống sửa bể hóa chất vào đêm khuya. Đại diện nhà máy cho biết, đây là việc làm không cần thiết. Cảnh sát đang điều tra làm rõ vụ việc.

Lao động Việt chiếm số đông trong lực lượng lao động nhập cư ở đảo Đài Loan và đây cũng không phải sự cố duy nhất mà người Việt gặp phải. Hôm 11/9, một lao động Việt ở Đài Loan đã bị "chôn sống" khi đang đào rãnh cho một đường ống cống trên đường Trung Sơn, thuộc thành phố Nghi Lan. Đám đất lớn bất ngờ đổ ụp lên nạn nhân khiến người này không kịp phản ứng.

Theo Nguyễn Thái (Tin nhanh Online)
Tin mới hơn