Thế giới

Hãi hùng trước cảnh giết rồi chụp ảnh cùng thi thể bạn gái

Tấm ảnh “một thanh niên giết chết bạn gái sau đó chụp ảnh chung bên thi thể nạn nhân” đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng Trung Quốc, khiến dư luận bàng hoàng.


Cảnh sát địa phương ngay sau đó đã xác nhận với báo chí Trung Quốc có sự vụ này. Theo đó, đây là một vụ án mạng có liên quan đến tình cảm.

Vụ việc được báo lên cảnh sát vào lúc sáng sớm ngày 6/9 và phải mất 9 tiếng nỗ lực truy bắt, nghi phạm họ Đàm mới sa lưới cảnh sát.

Ảnh nạn nhân và nghi phạm trước khi nghi phạm gây án.

Theo trang mạng Thanh niên (Trung Quốc), Đàm và nạn nhân họ Lâm có quan hệ tình cảm nam nữ. Do có tranh cãi, nghi phạm đã ra tay sát hại người yêu. Không dừng lại ở đó, hắn còn chụp ảnh chung với nạn nhân rồi tung lên mạng xã hội.

Bức ảnh ngay lập tức được truyền đi với tốc độ chóng mặt. Trên tấm ảnh là một người đàn ông nằm cạnh một phụ nữ, mắt nhằm nghiền, mặt trắng bệch. Tấm ảnh được chú thích: “tha lỗi cho anh kẻ chỉ biết yêu bản thân mình!”.

Người đăng tải tấm ảnh này họ Đàm.

Một người họ Cam, quen biết cả nạn nhân và nghi phạm cho hay, trên địa chỉ mạng xã hội của những người kết bạn với Đàm đều có thể tìm thấy thông tin của nghi phạm.

Người này còn cung cấp cho phóng viên những bức ảnh của nạn nhân và nghi phạm khi cô gái còn sống.

Vụ việc đã gây bàng hoàng, bức xúc trong dư luận Trung Quốc. Rất nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc, căm phẫn của độc giả đã được các tờ báo mạng của nước này đăng tải.

Theo Nguyễn Nhung (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)