Thế giới

Hai chị em sinh đôi thành nữ sát thủ IS

Hai chị em sinh đôi người Anh trốn sang Syria, kết hôn với hai tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và đăng tải hình ảnh tập bắn súng trên mạng xã hội.

4 nữ sát thủ IS đang tập bắn. Ảnh: Twitter

 
Hai chị em sinh đôi Zahra Halane và Salma Halane, đăng ảnh 4 phụ nữ đeo mạng che mặt tập bắn súng AK 47 và súng ngắn trên trang cá nhân. Hai cô gái 17 tuổi rời Chorlton, Manchester, Anh tháng 6/2014 đến Syria và kết hôn cùng hai tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Chồng hai thiếu niên chết trong các cuộc đọ súng, Daily Mail đưa tin.
 
Cặp sinh đôi từng mơ ước trở thành bác sĩ và đã trải qua năm đầu đại học. Tuy nhiên, thời gian sau, hai thiếu niên này thay đổi hoàn toàn sau khi liên lạc với các phần tử cực đoan trên Internet.
 
Chị em nhà Halane còn đăng tải hai bức ảnh khác. Một bức có hình hai chị em tạo bàn tay thành hình trái tim. Bức còn lại là hình ảnh giày của 4 cô với dòng chú thích: “Một ngày huấn luyện vui vẻ trong IS để tự vệ”.
 

Một trong hai chị em sinh đôi tạo hình trái tim. Ảnh: Twitter

 
Bố mẹ của cặp sinh đôi là người Somalia. Hai cô gái gia nhập IS sau khi kết hôn với các tay súng Hồi giáo và trở thành “cảnh sát” trong tổ chức khủng bố ở Raqqa, Syria.
 
Thân mẫu của hai cô, ông Ibrahim 52 tuổi, và bà Khadra Jama 45 tuổi, đã đến Raqqa để thuyết phục nhưng con họ không chịu về nhà.
 
Trước đó, chị em nhà Halane đăng trên trang cá nhân “Tôi ủng hộ hành quyết binh sĩ Syria. Đó là hành động tự vệ” cùng hình ảnh súng và kinh Koran.
 
Bố mẹ Zahra Halane sinh 10 người con. Ahmed, một người con trai của ông bà, đang chiến đấu với Al Shabaab, phiến quân ở Somalia.
 
Một quan chức trong cộng đồng người Somalia ở Manchester cho biết họ vô cùng kinh ngạc trước hành động của hai cô gái và thương bố mẹ hai nữ sát thủ IS.
 
 
Theo Đỗ Quyên (ZIng.vn)