Thế giới

Giết chết hàng xóm vì ám ảnh thây ma trong phim The Walking Dead

Một người đàn ông Mỹ đang phải đối mặt với cáo buộc bắn chết một cụ bà hàng xóm 90 tuổi, sau khi xem xong loạt phim truyền hình đầy ám ảnh The Walking Dead (Xác sống nổi dậy).

Vào thời điểm gây án, Tarver đã gõ cửa nhà bà Counce cách nhà ông ta khoảng 100m, dùng dây thừng buộc chặt bà Counce vào sau thùng xe, giải bà đến một cánh đồng ngô trong khu vực và dùng súng bắn vào phía sau đầu.

Chân dung kẻ giết người  Richard Jordan Tarver

Nguồn tin từ cơ quan điều tra nói rằng, Tarver đã dùng khẩu súng lục cỡ đạn 38-caliber bắn rơi thủ cấp của bà Counce, giống như cách tiêu diệt zombie (xác sống) trong bộ phim The Walking Dead nổi tiếng thế giới.

Hắn ta tiếp tục vận chuyển thi thể của cụ bà đến một bãi đỗ xe trong bệnh viện và cảnh sát tìm thấy xác nạn nhân đang phân hủy 9 ngày sau đó.

Con gái của bà Counce cũng phát hiện một túi đồ đựng búa, rìu, dây thừng và giẻ lau có chứa AND phù hợp với Tarver trong ngôi nhà của mẹ cô.

 Richard Jordan Tarver bị ám ảnh những cảnh quay ghê rợn trong bộ phim The Walking Dead

Tarver đã bị bắt hôm 17-9-2015, hắn ta thú nhận việc giết người với cảnh sát nhưng luật sư Randall Miller của Tarver lại bào chữa cho hành động đó là lo sợ cho an nguy của gia đình.

Tarver đang đối mặt với án tử hình vì hàng loạt cáo buộc bắt cóc, giết người và sử dụng vũ khí của mình. Hôm 29-9, Tarver đã hầu tòa trong phiên tòa xét xử mới nhất. Luật sư Attorney Grant DeProw nói rằng Tarver đã hành động vì bị ám ảnh nặng nề vì những thước phim khủng khiếp của bộ phim The Walking Dead.

Ông DeProw cũng cho biết, Tarver đã tiết lộ sự lo lắng của mình với cảnh sát và khai nhận khẩu súng hắn dùng để giết bà Counce được cất giấu trên gác xép. Phiên tòa xét xử Tarver sẽ được tiếp tục trong 3 tuần tới.

Theo Hà Triệu (An Ninh Thủ Đô)