Thế giới

Giết 4 người trong một gia đình, một công dân Mỹ lĩnh án chung thân

Tòa án vùng Brno của Séc đã tuyên phạt Kevin Dahlgren, công dân Mỹ, án tù chung thân với cáo buộc đã giết 4 người thân trong một gia đình.

giet 4 nguoi trong mot gia dinh, mot cong dan my linh an chung than hinh 0

Tên Kevin Dahlgren bị áp giải ra tòa. Ảnh AP

Sau khi thực hiện hành vi giết người dã man, bị cáo đã cố tình phóng hỏa để phi tang chứng cứ. Thảm kịch xảy ra khi Dahlgren thực hiện chuyến đi nghỉ hè tại gia đình của người cô ở thành phố Brno vào ngày 22/5/2013.

Sau khi gây án, Dahlgren đã bỏ trốn sang Áo cùng ngày và quay trở về Mỹ ngày hôm sau, nhưng đã bị bắt giữ ngay khi đặt chân xuống một sân bay quốc tế ở thủ đô Washington của Mỹ theo lệnh truy nã của các công tố viên Séc. Năm 2015, bị can đã được dẫn độ sang Séc, trở thành công dân Mỹ đầu tiên bị di lý sang quốc gia Liên minh châu Âu này để xét xử vì tội giết người.

Có mặt tai phiên tòa, bị cáo Dahlgren từ chối trả lời các câu hỏi của tòa. Luật sư biện hộ bị cáo cho rằng bị cáo bị rối loạn tâm thần khi thực hiện hành vi giết người.

Tuy nhiên tòa án bác bỏ bào chữa trên và cho rằng bị cáo vẫn hoàn toàn ý thức được hành vi của mình dựa trên khám nghiệm y tế và các chứng cứ thu thập được. Cha của Dahlgren cho biết gia đình sẽ xem xét kháng cáo và ông tin con mình vô tội./.

Theo Hữu Bình (Vov.vn)Tin mới hơn