Thế giới

Giáo viên mẫu giáo Trung Quốc bị tố dùng kim đâm trẻ

Trường mẫu giáo nằm trong hệ thống gần 500 trường mẫu giáo khắp Trung Quốc do một công ty lớn có trụ sở ở Bắc Kinh điều hành.
Giáo viên mẫu giáo Trung Quốc bị tố dùng kim đâm trẻ
Phụ huynh và phóng viên tập trung trước ngôi trường bị cáo buộc có giáo viên bạo hành trẻ

Theo Reuters, cảnh sát Bắc Kinh đang tiến hành điều tra vụ bạo hành xảy ra vào tháng trước tại một trường mẫu giáo do công ty RYB Education điều hành.

Theo cáo buộc, một số giáo viên bị cáo buộc bạo hành nhiều trẻ sau khi phụ huynh trình báo với cảnh sát về việc họ phát hiện nhiều vết kim đâm trên người các em.

RYB Education đưa ra thông cáo cho biết công ty đang xem xét vụ việc một cách nghiêm túc và hợp tác với cơ quan chức năng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh.

“Chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát để cung cấp các thiết bị và dữ liệu giám sát liên quan. Các giáo viên trong diện tình nghi đã bị đình chỉ và chúng tôi đang hợp tác với công an điều tra”, theo thông cáo.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 1 tháng sau vụ tương tự xảy ra tại Thượng Hải đang gây phẫn nộ trong dư luận về tình trạng bạo hành, thiếu giám sát và thiếu đội ngũ giáo viên đủ chuẩn ở Trung Quốc. Trong bài xã luận, Tân Hoa xã cho rằng có “những hiểm họa tiềm ẩn” do các vấn đề về nhân sự cũng như thiếu thực thi các quy định.

Một bản tin trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa hình ảnh nhiều phụ huynh căm phẫn đứng bên ngoài ngôi trường tại quận Triều Dương ở Bắc Kinh đòi lời giải thích, bên cạnh một số cảnh sát.

RYB điều hành hệ thống hơn 1.300 trung tâm “học và chơi” theo hình thức sở hữu và nhưỡng quyền cùng gần 500 trường mẫu giáo ở khoảng 300 thành phố và thị trấn ở Trung Quốc.

Theo Khánh An (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn