Thế giới

Giáo viên đánh học sinh lớp 4 đến vỡ thận gây bức xúc

Những ngày gần đây, sự việc học sinh Tiểu học ở Quảng Tây (Trung Quốc) bị cô giáo đánh đến mức vỡ thận trái, phải phẫu thuật cắt bỏ khiến truyền thông Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Hơn 16 giờ ngày 22/9, trẻ em trong khu đều đã tan học về nhà nhưng mãi gia đình chưa thấy 2 chị em Hạo Hạo về. Đang chuẩn bị đi tìm thì nhận được điện thoại của bạn cùng lớp báo rằng Hạo Hạo bị cô đánh đến nỗi không di chuyển được, hiện vẫn đang ở trong lớp. Ông Trần vội đến trường đón cháu thì giữa đường bắt gặp chị gái đang cõng Hạo Hạo về.

Ông nói: “Khi ấy, trông tình trạng cháu bé rất đau đớn, nói không ra hơi, chỉ rên đau bụng”.Trên đường về, Hạo Hạo kể với ông, trong tiết Văn chiều nay, bé nói chuyện riêng với bạn nên bị cô giáo Dương đá vào chân. Sau cú đá của cô, bé bị ngã vào cạnh bàn, đau điếng đến nỗi không đứng dậy được.

Ông Trần kể lại: “Về nhà cháu liền nôn thốc nôn tháo. Chúng tôi thấy nguy hiểm nên đưa cháu vào bệnh viện địa phương. Họ kiểm tra và nói thận cháu có vấn đề, phải chuyển viện gấp. Lên viện tuyến trên, bác sĩ bảo cháu bị vỡ thận, phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngay không sẽ rất nguy hiểm”.

Bên thận trái của Hạo Hạo bị vỡ, nếu không phẫu thuật loại bỏ ngay sẽ rất nguy hiểm

“Sau đó, chúng tôi có dò hỏi cháu và các bạn cùng lớp, chúng đều nói là do cô giáo đá rồi còn tát vào mặt cháu nhưng cô giáo lại không thừa nhận”. Ông Trần cho biết hiện gia đình đang bận trong viện theo dõi tình hình cháu nên chưa đến trường làm rõ chuyện này được.

Ngày 26/9, Sở giáo dục đã ban hành một thông báo như sau:

“Chiều ngày 22/9, một trường Tiểu học trong huyện đã phát sinh vụ việc cô giáo “phạt” học sinh dẫn đến thương tích. Những thông tin có liên quan như sau: Trong tiết Văn học ở lớp 4, học sinh Trần tự ý đi lại, làm ồn trong lớp học. Để cảnh cáo học sinh, cô giáo Dương đã có hình phạt với em Trần, khiến em bị thương. 

Phía bệnh viện cho biết, em Trần sau khi phẫu thuật và điều trị, hiện tình trạng đã có phần ổn định. Ngày 25/9, cơ quan công an đã tạm giam cô Dương để điều tra.

Các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình em Trần, mong nhờ cậy bệnh viện giúp em điều trị tốt. Tiếp theo, Sở giáo dục sẽ xử phạt nghiêm khắc trường hợp này và tăng cường giáo dục đạo đức cho các giáo viên…”.

Ngày 28/9, công an cấp huyện đã xác nhận sự việc này nhưng vẫn đang trong quá trình điều tra nên không tiện tiết lộ thông tin chi tiết. Các cơ quan chức năng cũng khẳng định có xảy ra sự việc trên, hiện cô giáo Dương đã bị bắt giam, Sở giáo dục cũng đang tìm phương án giải quyết thỏa đáng.

Theo Khánh Chi (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)