Thế giới

Giáo hoàng kêu gọi vì người nhập cư trong thông điệp năm mới

Giáo hoàng Francis kêu gọi dành hòa bình, sự thấu hiểu cho những người nhập cư và tị nạn trong thông điệp năm mới.
Giáo hoàng kêu gọi vì người nhập cư trong thông điệp năm mới
Giáo hoàng Francis phát biểu trước các tín đồ ở Vương cung thánh đường Thánh Peter, Vatican, ngày 1/1.

"Chúng ta đừng dập tắt hy vọng trong trái tim họ hay bóp nghẹt kỳ vọng của họ về hòa bình", Giáo hoàng Francis phát biểu trước các tín đồ ở Vương cung thánh đường Thánh Peter, Vatican, hôm nay, nhân ngày Hòa bình Thế giới của Giáo hội Công giáo 1/1.

Theo Giáo hoàng Francis, những người nhập cư "sẵn sàng liều mạng để tìm kiếm một tương lai hòa bình" và "mọi người nên cố gắng đảm bảo điều đó cho tất cả".

"Điều quan trọng là có một cam kết từ mọi người, từ các tổ chức dân sự, giáo dục, trợ cấp và giáo hội, để đảm bảo một tương lai cho những người tị nạn, nhập cư, tất cả mọi người", Giáo hoàng nói.

Trong thông điệp hồi tháng 11, Giáo hoàng Francis nói những chính trị gia khiến người nhập cư lo sợ chính là đang gieo rắc bạo lực và phân biệt chủng tộc. Giáo hoàng hiểu sự xuất hiện của người nhập cư làm phức tạp các vấn đề hiện có tại một nước và kêu gọi tìm ra cách thực tế để hoan nghênh những người mới.

Giáo hoàng Francis, cũng như nhiều lãnh đạo trên thế giới, coi người nhập cư là một trong những vấn đề hàng đầu cần giải quyết. Giáo hoàng từng lên án kế hoạch xây tường biên giới với Mexico để ngăn người nhập cư phi pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Như Tâm (VnExpress.net)