Thế giới

Giận vợ, cha bế con 2 tháng tuổi tự tử nhưng rồi con chết đuối còn cha bơi vào bờ

Mâu thuẫn với vợ, người đàn ông quẫn trí bế con 2 tháng tuổi tự tử nhưng lại tự bơi vào bờ, để mặc con chết đuối.

Vì thất bại trong việc tìm vợ mình nên người đàn ông này đã có suy nghĩ tự vẫn. Ngày 19/7,Tòa án nhân dân huyện Vị Nguyên (Cam Túc – TQ) đã cho biết mức phạt cho người đàn ông này về tội cố ý giết người nhẹ nhất cũng là 5 năm tù giam.

Theo điều tra , ngày 3/12/2015, vợ ông Trần là cô Trương do có mâu thuẫn với bố mẹ chồng nên đã bỏ về nhà mẹ đẻ. Sau đó, ông Trần đã mang theo đứa con hơn 2 tháng tuổi đi đến nhà bà ngoại để tìm vợ. 

Trên đường đi, ông đã nhiều lần gọi điện cho mẹ vợ dò hỏi nhưng đều cho hay cô Trương không ở đó. Nghi ngờ vợ mình cố tình tránh mặt, ông Trần tức giận định trở về nhà. Khi đi qua vùng ven sông ở huyện Vị Nguyên, ông bèn nảy ra ý định tự vẫn nên gọi điện cho vợ mong cô chăm sóc con mình nhưng bị vợ nhất mực từ chối. 

7 giờ tối hôm đó, ông cùng con gieo mình xuống sông, trong lúc vùng vẫy ông đã bỏ lại con trong biển nước còn bản thân thì bơi lại vào bờ mà không hề có ý định cứu con. 

Đến 10 giờ đêm, ông Trần mới nói thật sự việc cho người nhà, nhưng họ đã không thể tìm thấy đứa trẻ. Ngày 19/12, công an huyện Vị Nguyên cùng đội tìm kiếm cứu hộ đã vào cuộc truy vớt xác đứa bé xấu số. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy đứa trẻ đã chết ngạt trong nước.

Tòa phán quyết, mặc dù người cha đã biết trước hậu quả nghiêm trọng của sự việc nhưng vẫn cố tình phạm phải sai lầm, bị tuyên án vào tội cố ý giết người. Tuy nhiên, vì lý do phạm nhân tinh thần bất ổn nhưng đã biết ăn năn, hối cải và cũng là lầu đầu phạm tội nên ông Trần đã được xem xét giảm án.

Theo Khánh Chi (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn