Thế giới

Giám đốc AirAsia mời con gái cơ trưởng làm việc

"Tôi muốn nối nghiệp cha", con gái cơ trưởng QZ8501 cho biết sau khi Giám đốc AirAsia mời cô làm việc trong cơ quan của ông.

Angela Anggi Ranastianis chụp ảnh cùng bố. Ảnh: Asiaone.


Gia đình cơ trưởng Iryanto nhận được nhiều sự hỗ trợ, động viên từ bạn bè, người thân, hãng hàng không AirAsia và cộng đồng. Ông chủ của AirAsia Tony Fernandes vừa mời con gái cơ trưởng, Angela Anggi Ranastianis, làm việc trong công ty của ông. Angela có kế hoạch sẽ nhận lời bởi cô "muốn nối nghiệp cha", Channel News Asia đưa tin.

Trong khi đó, vợ của vị cơ trưởng dày dặn kinh nghiệm vẫn hy vọng rằng chồng còn sống. Cô Widya Sukati Putri chọn cách ngồi nhà chờ tin thay vì đến trung xử lý thảm họa cùng các gia đình khác.

Vợ chồng cơ trưởng QZ8501 kết hôn cách đây 25 năm. Họ cùng nhau chia sẻ ngọt bùi và có 2 người con, một trai một gái. Con lớn ngoài 20. Cậu con trai nhỏ mới 7 tuổi.

"Tôi thấy thoải mái khi ở nhà đợi chồng trở về", Midya vẫn tin chồng còn sống. Trong khi đó, nhà chức trách Indonesia đã tìm thấy thi thể và mảnh vỡ máy bay tại biển Java của nước này.

Cơ trưởng Dwi Harso, một người bạn và là đồng nghiệp của Iryanto tại AirAsia, chia sẻ Iryanto từng là phi công lái chiến đấu cơ F-5E và là người có kinh nghiệm.

Widya hy vọng chồng sẽ sớm trở về để thấy Angela làm cùng công ty với cha và cùng nuôi dạy cậu con trai còn nhỏ Galih. Cậu bé vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra và nghĩ cha vẫn đang lái máy bay. "Nếu có thể, hãy nhanh chóng tìm ra chồng tôi. Khi đó, tâm trí tôi mới có thể yên", bà mẹ 2 con chia sẻ.

Trong khi đó, đội tìm kiếm cứu nạn đã vớt 16 thi thể. Đám tang đầu tiên cho nạn nhân QZ8501 Hayati Lutfiah Hamid đã được tổ chức hôm qua tại thành phố Surabaya, Indonesia.
 
Theo Đ.Quyên (Zing.vn)