Thế giới

Giẫm đạp tại ga tàu Ấn Độ, ít nhất 22 người chết

Một vụ giẫm đạp tại ga tàu hỏa ở thành phố Mumbai làm ít nhất 22 người chết, khoảng 30 người bị thương. 

Vụ việc xảy ra khoảng 10h45 sáng nay, gần một quầy bán vé nằm giữa ga Lower Parel và Elphinstone. NDTV dẫn lời một phát ngôn viên đường sắt cho biết 4 con tàu cùng đến một lúc. Vì trời mưa, một số hành khách nữ trượt chân, gây hỗn loạn trong đám đông. 

Giẫm đạp xảy ra trên cầu bộ hành dẫn đến ga tàu. Cầu khi đó có rất đông người bởi một lượng lớn hành khách đang trú mưa đã cố rời ga cùng lúc. Ít nhất 22 người chết, hơn 30 người bị thương, Reuters dẫn lời một quan chức bang cho biết.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người nằm trên mặt đất, một số bất động. Một số người cố sơ cứu, giúp nạn nhân hồi tỉnh bằng nước. Hành khách và dân địa phương đưa một số thi thể xuống từ cầu, trong khi giày dép nằm la liệt. 

Vị trí vụ giẫm đạp trên cầu. Đồ họa: BBC.

Vị trí vụ giẫm đạp trên cầu. Đồ họa: BBC.

"Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác. Vụ việc xảy ra trên cầu thang hẹp. Tất cả những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện gần nhất", cảnh sát Niket Kaushik nói. 

Tanaji Pawar, phát ngôn viên cơ quan quản lý thảm họa của Mumbai, cảnh báo số người chết "nhiều khả năng gia tăng".

Thủ tướng Narendra Modi chia buồn sâu sắc nhất về vụ giẫm đạp chết người và cho biết đang tiếp tục giám sát tình hình ở Mumbai.

Những vụ giẫm đạp chết người khá phổ biến trong các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ, nơi các đám đông lớn tụ lại tại những khu vực nhỏ hẹp, trong khi có ít biện pháp an toàn, kiểm soát đám đông. 

giam-dap-tai-ga-tau-an-do-it-nhat-22-nguoi-chet-1

Hiện trường vụ giẫm đạp trên cầu bộ hành. Ảnh: IndiaToday.

Theo T.Giáp (VnExpress.net)Tin mới hơn