Thế giới

Gia đình Shinawatra lần đầu lên tiếng giữa “bão” dư luận

Hai con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, cháu cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, cảm ơn những lời động viên của dư luận sau khi bà Yingluck được cho là đã chạy ra nước ngoài để tránh bị luận tội.


Các cháu của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đưa ra những bình luận đầu tiên sau khi bà Yingluck bỏ trốn. (Ảnh: Nation)

Pintongta và Peathongtarn, hai con gái của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin, hôm qua 27/8 đã có những bình luận đầu tiên kể từ khi người cô Yingluck bỏ trốn khỏi đất nước.

Cô chị Pintongta đăng tải một bức ảnh trên tài khoản Instagram một bức ảnh chụp cô cùng gia đình tối 26/8 kèm với lời cảm ơn sự ủng hộ của dư luận với gia tộc Shinawatra suốt thời gian qua.

Cô viết: “Những ngày này quả là quá sức chúng tôi. Tôi chỉ cố gắng làm tròn nhiệm vụ của mình tốt nhất có thể”.

Trong khi đó, cô em Peathongtarn cũng đăng một bức ảnh trên tài khoản Instagram kèm bình luận: “Có những người sẽ yêu quý bạn cho dù bạn làm gì. Nhưng cũng có những người không bao giờ yêu mến bạn cho dù bạn làm gì đi nữa. Tôi luôn yêu mến các bạn. Cảm ơn các bạn vì tất cả những sự động viên thời gian qua”.

Chayika Wongnaphachan, con của chị gái Yaowares Shinawatra, cũng đăng tải bức ảnh cho thấy cô đang ôm người dì của mình.

Đây có thể coi là những bình luận đầu tiên từ gia tộc Shinawatra kể từ khi bà Yingluck vắng mặt tại phiên tòa luận tội hôm 25/8 và bị cho là đã chạy ra nước ngoài từ vài ngày trước đó.

Bà Yingluck được cho là đã chạy sang Dubai để đoàn tụ với anh trai Thaksin trước khi có ý định xin tị nạn chính trị tại Anh. Hiện người phát ngôn của bà Yingluck và ông Thaksin chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Cựu Thủ tướng Thaksin cũng từng bị phế truất sau một cuộc đảo chính năm 2006. Ông sau đó đã chạy ra nước ngoài để tránh bị luận tội tham nhũng và được cho là đang sống lưu vong ở Dubai.

Theo Minh Phương (Dân Trí)