Thế giới

Gia đình kiện nhà trường vì còng tay học sinh 7 tuổi

Bị bạn bắt nạt, Kalyb đã la hét và bị cán bộ trường tiểu học George Melcher ở Kansas (Mỹ) còng tay dẫn vào phòng hiệu trưởng. Ám ảnh bởi việc này, em đã nghỉ học suốt hai năm và giờ gia đình đâm đơn kiện nhà trường.

Tờ Metro cho biết Kalyb bị khiếm thính và đã bị trêu chọc bởi những đứa trẻ chuyên bắt nạt bạn. Điều này khiến em khóc và la hét. Không thể kiểm soát được em, nhân viên nhà trường đã còng tay Kalyb và dẫn đến văn phòng của hiệu trường.

Bị còng tay đã trở thành vết thương với cậu bé khiến em không đi học trong hai năm. Với sự giúp đỡ của Liên hiệp Tự do công dân Mỹ (ACLU) ở bang Missouri, gia đình Primm đã kiện nhà trường.

Đơn kiện do ACLU thay mặt gia đình Primm nộp vào ngày 15/9. Người được nêu tên trong đơn kiện là cán bộ Brandon Craddock và hiệu trưởng Anne Wallace. Kalyb kể thầy Craddock đã túm và xoắn tay em, sau đó cho tay em vào còng. “Cháu thực sự không thích cảm giác đó”, Kalyb nói với Fox News.

gia-dinh-kien-nha-truong-vi-cong-tay-hoc-sinh-7-tuoi
Kalyb Wiley Primm bị khiếm thính. Ảnh: Youtube.

ACLU tuyên bố: “Cậu bé này không phạm tội, không đe dọa và không gây nguy hiểm cho bất kỳ ai. Vô cớ còng tay trẻ em là hèn nhát và vi phạm hiến pháp”.

Tờ Kansas City Star cho biết trường George Melcher cho phép sử dụng vũ lực đối với học sinh để giải quyết sự cố. Trở lại năm 2014, một phát ngôn viên đã thừa nhận việc sử dụng còng tay là một trong những biện pháp được phép của cán bộ nhà trường.

Kalyb hiện học lớp 5 trường công lập mới sau hai năm học tại nhà. Hội đồng trường học thành phố Kansas từ chối bình luận về vụ việc vì đang trong thời gian kiện tụng.

Theo Quỳnh Linh (VnExpress.net)Tin mới hơn