Thế giới

Gia đình giết con gái mang thai 8 tháng vì kết hôn trái ý

Cảnh sát Pakistan cho biết một phụ nữ mang thai bị chính gia đình sát hại tại Gujranwala, tỉnh Punjab, miền Đông đất nước vì kết hôn với một người trái ý cha mẹ từ 3 năm trước.

Gia dinh giet con gai mang thai 8 thang vi ket hon trai y hinh anh 1
Giết người vì danh dự gia đình phổ biến ở Pakistan. Ảnh: CNN

“Họ tấn công cô ấy bằng gậy gỗ. Khi thấy vợ tôi vẫn sống, họ nhẫn tâm cắt cổ cô ấy. Tôi muốn công lý. Tôi cầu xin thủ tướng hãy giúp đỡ tôi lấy lại công bằng”, người chồng chia sẻ trong đau buồn.

Ông Muhammad Tahir, cảnh sát khu vực, cho biết, lệnh bắt mẹ và người anh của Muqaddas Tawfeeq đã được ban hành. Tuy nhiên, hai người này đang lẩn trốn.

Giết người vì danh dự là hủ tục phổ biến ở Pakistan. Trong 5 tháng đầu năm 2016, nhà chức trách Pakistan ghi nhận 212 vụ giết người vì danh dự gia đình. Ngoài phụ nữ, nạn nhân còn bao gồm 50 nam giới và 38 trẻ vị thành niên. Một số người cho rằng, chính phủ cần mạnh tay xử lý nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Trong tuyên bố chính thức, ông Mohiuddin Wani, quan chức phụ trách báo chí của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, cho biết: “Chính quyền địa phương được trao đầy đủ quyền để xử lý theo pháp luật các trường hợp giết người vì danh dự gia đình. Luật pháp không dung tha cho những kẻ giết con vì cái gọi là danh dự gia đình".

Tuy nhiên, năng lực hạn chế của lực lượng thực thi pháp luật địa phương là nguyên nhân khiến nhiều kẻ giết người vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Theo Hồng Duy (Zing.vn)Tin mới hơn