Thế giới

Gia đình Cameron bắt đầu dọn đồ khỏi dinh thủ tướng

Những người dọn đồ đạc cho gia đình Thủ tướng Anh David Cameron huy động hàng trăm hộp giấy, 30 cuộn băng dính để thực hiện công việc hôm 12/7.

Một xe tải màu xanh chở hàng trăm thùng giấy chuẩn bị tiến tới số nhà 10, phố Downing, thành phố London hôm 12/7 theo giờ địa phương để dọn đồ của ông David Cameron, người chính thức từ chức thủ tướng Anh hôm 13/7. Ảnh: Getty.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 2

Sau đó chiếc xe tiến tới dinh thủ tướng ở số 10 phố Downing trong lúc ông David Cameron chủ trì cuộc họp nội các lần cuối với tư cách thủ tướng. Ảnh: Daily Mail.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 3

Một người trong nhóm dọn đồ đạc trình giấy tờ trước cảnh sát. Một tờ giấy cho thấy trợ lý của bà Samantha Cameron, vợ thủ tướng Anh, ký hợp đồng chuyển đồ đạc. Ảnh:LNP.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 4

Cảnh sát kiểm tra xe tải bên ngoài dinh thủ tướng. Ông David Cameron quyết định từ chức sớm sau khi đa số người dân Anh lựa chọn rời Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 6. Ban đầu ông định bàn giao chức vụ vào tháng 9, nhưng sau khi Bộ trưởng Nội vụ Theresa May giành thắng lợi sớm trong cuộc đua giành chức thủ tướng, Cameron ấn định ngày ban giao quyền lực là 13/7. Ảnh: Daily Mail.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 5

Người đàn ông mở thùng xe để cảnh sát kiểm tra những vật trong xe. Ảnh: Daily Mail.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 6

Sau cuộc họp nội các, ông Cameron tránh những phóng viên đợi ở phía trước dinh thủ tướng bằng cách đi qua cổng sau. Người phát ngôn của Cameron thông báo cuộc họp nội các diễn ra khá vui vẻ và thủ tướng nói ông cảm thấy vinh dự, tự hào trong quá trình phục vụ đất nước. Ảnh: SWNS.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 7

Các công nhân dọn đồ đạc cho Cameron tiết lộ rằng họ phải huy động 330 hộp giấy, 30 cuộn băng dính cho nhiệm vụ khá đặc biệt này. Ảnh: Daily Mail.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 8

Hai người khiêng một thùng giấy từ dinh thự ra xe tải. Ảnh: Daily Mail.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 9

Những thùng nhỏ và túi được đưa ra cửa sau. Ảnh: PA.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 10

Mèo Larry ngồi bên ngoài dinh thủ tướng trong lúc Cameron chủ trì cuộc họp nội các cuối cùng. Văn phòng Nội các Anh thông báo Larry sẽ tiếp tục bắt chuột trong dinh thủ tướng sau khi bà Theresa May nhậm chức. Ảnh: PA.

Gia dinh Cameron bat dau don do khoi dinh thu tuong hinh anh 11

Chiếc xe tải chuẩn bị rời khỏi dinh thủ tướng cùng đồ đạc của gia đình Cameron. Gia đình Cameron có một biệt thự trị giá 3,6 triệu bảng Anh tại khu vực Notting Hill ở phía tây thủ đô London, nhưng họ đang cho thuê biệt thự đó. Ngoài ra họ còn một biệt thự ở hạt Oxfordshire. Ảnh: PA.

Theo Quân Vũ (Zing.vn)