Thế giới

Gái bán dâm còn phải sợ cựu tổng giám đốc IMF

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn hôm 12-6 chờ phán quyết của tòa án TP Lille – Pháp trong phiên tòa xét xử ông vì cáo buộc dắt mối gái bán dâm.

Năm 2011, ông Strauss-Kahn (66 tuổi) dính vào nghi án tấn công tình dục một nữ hầu phòng tại một khách sạn TP New York – Mỹ. Tham vọng trở thành tổng thống Pháp của vị lãnh đạo IMF lúc đó tan thành mây khói.
 
Sau vụ lùm xùm này, ông Strauss-Kahn tiếp tục bị pháp luật sờ gáy, lần này là cáo buộc tham gia dắt mối gái bán dâm cho các cuộc truy hoan tập thể ở Paris (Pháp), Washington (Mỹ) và Brussels (Bỉ) từ năm 2008-2011, khi ông vẫn giữ chức tổng giám đốc IMF và đã kết hôn.
 

Cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn. Ảnh: AP

Hôm 12-6, tòa án TP Lille – Pháp dự kiến đưa ra phán quyết đối với vụ án nói trên, liên quan đến Strauss-Kahn và hơn 10 bị cáo khác, gồm một số người quản lý khách sạn, doanh nhân, một luật sư và một cảnh sát trưởng.

Biện minh cho việc tham gia các cuộc vui với gái bán dâm, ông Strauss-Kahn cho rằng mình cần “giải trí” trong thời gian “bận cứu thế giới thoát khỏi một trong những cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất”. Thêm vào đó, ông khẳng định bản thân không hề biết các cô gái tham gia các bữa tiệc là gái bán dâm mà chỉ nghĩ họ là những người phụ nữ "ham vui, trụy lạc".

Dù thừa nhận không nói với ông Strauss-Kahn về công việc đang làm nhưng 2 gái bán dâm có mặt trong các bữa tiệc sex kể trên cho biết họ cũng không thấy “vui vè” chút nào khi ở trong “khung cảnh quái đản” lúc ấy vì những hành vi tình dục “tàn bạo” của vị cựu tổng giám đốc IMF.

Các bị cáo còn lại nói trong cáo trạng rằng họ “tự nguyện dựng lên một bức tường im lặng” để bảo vệ ông Strauss-Kahn, tránh rò rỉ những hành vi đáng xấu hổ mà người bạn quyền lực của họ từng làm.

Các công tố viên Pháp trong một yêu cầu bất thường đã đề nghị cho ông Strauss-Kahn trắng án vì không đủ bằng chứng kết tội nhưng vẫn đề nghị kết tội tổ chức tiệc sex và trả tiền mua vui với gái bán dâm đối với những bị cáo còn lại.

Nếu bị kết án, mỗi bị cáo sẽ đối mặt 10 năm tù giam và mức phạt 1,5 triệu USD.
 
Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn