Thế giới

Gã chồng ghen tuông 'san phẳng' khuôn mặt vợ, 4 năm sau điều không tưởng đã xảy ra

Trong cơn điên cuồng tức tối vì ghen, người chồng thú tính đã rút súng bắn thẳng vào mặt vợ. May mắn thay, người vợ không chết nhưng toàn bộ gương mặt cô đã bị hủy hoại.

Connie Culp gặp Tom khi cả hai chỉ mới 15 tuổi. Đôi bạn trẻ ngay lập tức cảm thấy yêu mến nhau, cuộc sống như tràn ngập màu hồng của hạnh phúc. Tom là tình yêu đầu đời và cũng là người chồng mà sau này Connie hết mực yêu thương tin tưởng. Vậy mà người đàn ông đầu ấp tay gối ấy cũng chính là người đã biến cuộc sống của Connie chìm sâu trong vũng bùn tuyệt vọng, đau khổ và tăm tối.

Gã chồng ghen tuông san phẳng khuôn mặt vợ, 4 năm sau điều không tưởng đã xảy ra
Connie và Tom từng là một cặp đôi rất hạnh phúc.

Sau khi học xong, Connie và Tom kết hôn và có với nhau hai mặt con. Năm tháng trôi qua không làm thay đổi tình yêu giữa hai vợ chồng họ nhưng lại biến Tom dần trở thành một con người khác. Tom bắt đầu ghen tuông nhiều hơn, kiểm soát vợ nhiều hơn thậm chí biến thành một con người hung bạo mà Connie chưa từng nghĩ chồng mình sẽ như thế.

“Anh ta cảm thấy khó chịu và ghen tị khi tôi được nhiều người xung quanh yêu mến. Không chỉ là những người đàn ông khác mà đối với đồng nghiệp hay khách hàng đều rất quý tôi”, Connie nói.

Cuộc sống gia đình của cặp đôi cũng trải qua khoảng thời gian biến động khi quán bar họ mở gặp chút trục trặc tài chính nên họ lâm vào nợ nần. Chính mâu thuẫn tiền bạc này đã dẫn đến những rạn nứt không nhỏ trong mối quan hệ của hai vợ chồng Connie.

Từ căng thẳng này chồng chất thêm nhiều mâu thuẫn khác, Tom gần như chẳng thể làm chủ được tâm trạng của mình. Có đôi lúc anh ta ghen tuông điên cuồng và bắt đầu đánh đập Connie.

Gã chồng ghen tuông san phẳng khuôn mặt vợ, 4 năm sau điều không tưởng đã xảy ra
Cô không ngờ người đàn ông mình yêu nhất có thể nhẫn tâm ra tay tàn độc như vậy.

Sau những trận đánh thừa sống thiếu chết, Connie lại đứng lên quệt nước mắt và tha thứ cho chồng. Trong thâm tâm cô chỉ nghĩ rằng vì Tom quá mệt mỏi về chuyện tài chính nên mới dẫn đến hành động như vậy. Connie tin rằng Tom vẫn rất yêu cô, và rồi cuộc hôn nhân của họ sẽ sớm yên ổn thôi.

Tuy nhiên, không như những gì Connie mong đợi, sự bạo hành từ thể chất đến tinh thần của chồng đối với cô ngày một gia tăng với mức độ nặng nề hơn.

“Mỗi ngày anh ta đều dùng lời lẽ đe dọa và nhục mạ tôi. Cuộc sống khi ấy như có một đám mây đen lẩn quẩn ngay trên đầu nhưng tôi chưa từng nghĩ điều tệ hại nhất sẽ xảy ra. Đó là cái đêm anh ta đã đánh mất phần người bên trong mình”.

Một đêm tháng 9 năm 2004, vợ chồng Connie cãi nhau một trận cực kỳ căng thẳng tại quán bar của họ ở Hopedale, Ohio. Nguyên nhân bởi vì Tom cảm thấy ghen tị, không chấp nhận được khi nhìn thấy Connie nói chuyện với người đàn ông khác. Trong cơn cuồng nộ mất đi lý trí, Tom vớ lấy khẩu súng chĩa thẳng vào mặt vợ rồi siết cò.

Phát súng oan nghiệt ấy không giết chết Connie nhưng đã thổi bay toàn bộ gương mặt của cô. Mắt, mũi, má, miệng… tất cả đường nét trên gương mặt người vợ đáng thương đã bị phá hủy chỉ còn lại hàng trăm mảnh đạn và xương vỡ lộn xộn. Sau khi bắn vợ, Tom dùng súng tự sát nhưng anh ta cũng may mắn thoát chết.

Gã chồng ghen tuông san phẳng khuôn mặt vợ, 4 năm sau điều không tưởng đã xảy ra
Gương mặt của Connie bị súng bắn vỡ vụn. Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật.

Năm 2005, Tom bị kết án 7 năm tù giam với tội danh cố ý giết người. Connie đến lúc này vẫn một lòng tha thứ và mong rằng sau khi Tom mãn hạn tù, gia đình họ lại được sum vầy. Những năm tháng sống với “gương mặt quỷ” là thời gian khổ sở, tuyệt vọng nhất trong đời Connie. Cô gần như không mấy ra khỏi nhà bởi với sự biến dạng khuôn mặt có thể khiến cho bất kỳ ai cũng kinh sợ khi nhìn thấy. Cô không còn có khả năng nói chuyện, cười đùa, không thể ngửi hay nếm được mùi vị thức ăn, và để có thể thở bình thường, cổ họng của Connie phải gắn một chiếc ống thông... Sự dằn vặt đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần gặm nhấm Connie mỗi ngày như không bao giờ chấm dứt.

Tháng 12 năm 2008, một phép màu kỳ diệu đã xảy ra. Các bác sĩ đã tìm được một người hiến mặt thích hợp để làm cấy ghép cho Connie. Đây cũng là ca ghép mặt đầu tiên được thực hiện tại Mỹ. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 22 giờ liền, Connie đã được tái sinh với một khuôn mặt hoàn chỉnh. Tiến sĩ Maria Siemionow, Giám đốc nghiên cứu phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Cleveland, cho biết: “Gương mặt của bệnh nhân vẫn còn rất cứng, cô ấy bị mù mắt phải và bị ảnh hưởng thị lực bên mắt trái, tuy nhiên cô ấy sẽ có thể cười nói, ngửi và nếm thức ăn”.

Hai năm dài đằng đẵng luyện tập để thích ứng với khuôn mặt mới, Connie gần như đã lấy lại cuộc sống thường ngày của mình. Cô rất hạnh phúc khi hàng ngày có thể tô son, mỉm cười và quan trọng nhất là được sống trọn vẹn hơn cùng con cháu.

Gã chồng ghen tuông san phẳng khuôn mặt vợ, 4 năm sau điều không tưởng đã xảy ra
Sau 4 năm dài đau đớn, Connie đã được tái sinh với một gương mặt mới.

"Giờ thì tôi có thể ngẩng cao đầu đi ra đường. Mặc dù đó không phải là mặt tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc bởi ít nhất tôi đã có được một gương mặt", Connie nói.

Năm 2009, trong một cuộc phỏng vấn với Oprah, Connie cho biết cô không còn muốn quay về với Tom nữa và quyết định sẽ ly hôn với anh ta. Connie chia sẻ rằng cô bỗng tỉnh mộng sau khi nghe câu hỏi day dứt của con gái rằng: “Mẹ ơi, mẹ làm gương cho con thế nào đây nếu như mẹ còn quay lại với người đàn ông đã bắn thẳng vào mặt mẹ?”.

Gã chồng ghen tuông san phẳng khuôn mặt vợ, 4 năm sau điều không tưởng đã xảy ra
Giờ đây Connie có thể ngẩng cao đầu bước ra đường.
Gã chồng ghen tuông san phẳng khuôn mặt vợ, 4 năm sau điều không tưởng đã xảy ra
Cô có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc bên con cháu.

Hiện nay, Connie thường xuyên tham gia vào những hoạt động kêu gọi hiến tặng các bộ phận trên cơ thể. Cô cũng thường xuyên có những buổi nói chuyện để chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người đồng cảnh ngộ.

Theo Đinh Hương (Helino)
Tin mới hơn