Thế giới

FBI lục soát văn phòng luật sư riêng của Tổng thống Trump

FBI bất ngờ lục soát văn phòng và phòng khách sạn của luật sư riêng lâu năm của ông Trump, Michael D. Cohen, khiến tổng thống Mỹ phẫn nộ.

Ông Cohen đang bị công tố viên liên bang điều tra về nghi vấn gian lận trong các giao dịch ngân hàng. Sau cuộc bố ráp ngày 9/4, FBI thu giữ nhiều tài liệu của bị luật sư như chứng từ kinh doanh, email và nhiều tài liệu khác nhau, bao gồm những khoản thanh toán cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Cô này gây sự chú ý của dư luận trong thời gian qua do công khai phát biểu từng có quan hệ tình cảm với Tổng thống Trump cách đây 10 năm.

FBI lục soát văn phòng luật sư riêng của Tổng thống Trump
Tổng thống Trump giận dữ sau khi biết FBI xông vào văn phòng của luật sư riêng và thu giữ nhiều tài liệu.

Lệnh bao vây, khám xét và tịch thu tài liệu do chính công tố viên đặc biệt Robert Mueller đề xuất. Ông Mueller cũng là người được bổ nhiệm dẫn đầu cuộc điều tra cáo buộc về sự liên hệ của bộ máy tranh cử của ông Trump với nước ngoài.

Phía ông Cohen giận dữ phản đối việc bị khám xét, gọi đây là động thái “hoàn toàn không thoả đáng và không cần thiết”.

Tổng thống Trump sau khi hay tin cũng tỏ ra rất giận dữ. Ông nói với các phóng viên trước khi bước vào cuộc họp với các lãnh đạo quân đội rằng: “Tôi vừa được biết họ đã xông vào văn phòng một luật sư riêng của tôi, một người rất tốt. Đây là chuyện vô cùng nhục nhã. Cuộc săn phù thuỷ này diễn ra liên tục. Đó là sự tấn công vào đất nước chúng ta, tấn công vào những điều mà chúng ta đấu tranh”.

Một nguồn tin thân cận Nhà Trắng nói với CNN rằng quyết định này của ông Mueller có thể khiến Tổng thống Trump càng thêm quyết tâm để tiến tới những hành động chống lại vị công tố viên. Theo người này, ông Trump xem sự việc xảy ra với Cohen chính là vượt qua lằn ranh đỏ.

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn