Thế giới

"Em trai" của sư tử nổi tiếng Zimbabwe mới bị giết hại dã man lại bị bắn chết?

Cách đây ít tiếng, giới chức Zimbabwe cho biết Jericho, "em trai" của chú sư tử nổi tiếng mới bị giết hại dã man hồi đầu tháng 7, cũng đã bị bắn chết.

Theo thông tin mới nhất từ phía quan chức địa phương, Jericho - chú sư tử nổi tiếng thứ 2 của Zimbabwe và cũng là "em trai của Cecil đã bị bắn chết.
 

Cecil (phải) và Jericho (trái).

Ông Johnny Rodrigues, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm bảo tồn Zimbabwe, cho biết "Chúng tôi rất buồn và tiếc nuối khi phải thông báo rằng Jericho đã bị bắn chết vào lúc 4h chiều ngày hôm nay theo giờ địa phương. Chúng tôi chưa có thêm bất cứ thông tin nào về vụ việc".

Theo ông Rodrigues, các nhà quản lý ZCTF sẽ cung cấp thêm chi tiết sau khi điều tra kỹ hơn về sự việc sau khi tiến hành điều tra.
 
Trong khi đó, ông Brent Stapelkamp - 1 chuyên gia đến từ Đại học Oxford - người thường nghiên cứu về Jericho, cho biết dựa vào những dữ liệu GPS được phát ra từ chiếc vòng đeo trên người Jericho, ông khẳng định chú sư tử này hiện vẫn còn sống và di chuyển vào lúc 8h tối ngày hôm qua theo giờ địa phương.

"Chúng tôi đang tiến hành xác minh thông tin về việc Jericho bị bắn chết", 1 phát ngôn viên của trường Đại học Oxford cho biết.

Hiện, các quan chức chính phủ khác chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận nào.

Sau khi chú sư tử nổi tiếng nhất Zimbabwe Cecil bị giết hại một cách dã man, nhiều người đã tỏ ra yên tâm phần nào khi biết rằng Jericho, em trai của Cecil, sẽ tiếp quản chăm sóc đàn con của Cecil. Tuy nhiên, nếu việc Jericho bị bắn chết được xác nhận, số phận của những chú sư tử con cũng sẽ bị đe dọa bởi các sư tử đực khác sẽ giết chết chúng theo quy luật tự nhiên.
 
 
Theo Trang Đỗ (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn