Thế giới

Em rể của bà Clinton bị bắt giữ

Em rể của ứng viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, và em trai tỉ phú Bill Clinton, vừa bị bắt giữ ở California, theo BBC.

em re cua ba clinton bi bat giu hinh anh 1

 

Cảnh sát cho biết ông Roger Clinton, 59 tuổi, đã được thả khỏi trại giam Redondo Beach sau khi trả 15.000 USD tiền bảo lãnh. Ông sẽ xuất hiện trước tòa ngày 2.9 sắp tới.

Theo cảnh sát Redondo Beach, họ đã bắt giữ ông Clinton sau khi người dân gọi điện báo về một người lái xe ẩu. Sau đó, ông được chuyển đến nhà giam Redondo Beach và từ chối tất cả các xét nghiệm hóa học.

Đây không phải lần đầu tiên em rể của bà Clinton bị bắt giữ khiến hai vợ chồng Bill Clinton và Hillary Clinton phải xấu hổ. Những năm 1980, ông đã bị bắt giữ vì sử dụng ma túy. Phải đến năm 2001, ông mới được ân xá nhờ có anh trai Bill Clinton trong những ngày cuối cùng ông Bill làm tổng thống. Vừa được thả, em rể bà Clinton lại bị bắt vì tội uống rượu lái xe.

em re cua ba clinton bi bat giu hinh anh 2
Ông Roger đã nhiều lần làm "xấu mặt" anh trai Clinton và chị dâu Clinton

 

Thời điểm vụ bắt giữ này xảy ra có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến bà Clinton, ứng cử viên đảng Dân chủ nhiều khả năng sẽ đại diện đảng này tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

Tối ngày 6.6 giờ địa phương, bà Hillary Clinton đã góp đủ số phiếu để trở thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. Nếu trở thành ứng viên chính thức của đảng Dân chủ, bà Clinton sẽ phải đổi mặt với Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa, một tỉ phú bất động sản với nhiều phát ngôn gây sốc.

Nếu thành công, bà Hillary sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Theo Trà My (Dân Việt)Tin mới hơn