Thế giới

Em gái ông Kim Jong-un tái xuất giữa tin đồn sinh con

Yonhap ngày 29/5 dẫn nguồn báo chí Triều Tiên đưa tin, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng sau 50 ngày vắng mặt.

Cô Kim Yo-jong trong chuyến thăm vườn ươm cây của quân đội - Ảnh: KCNA/Yonhap

  
Cô Kim Yo-jong, 28 tuổi, tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một chuyến thị sát cơ sở ươm cây giống của quân đội Triều Tiên, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA. Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của cô sau khoảng 50 ngày vắng mặt.

Hồi tháng 4/2015, tình báo Hàn Quốc cho biết dường như cô Kim Yo-jong đã mang thai và dự kiến sinh hạ vào tháng 5. Chồng cô có thể là một sinh viên của trường Đai học Kim Nhật Thành, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Lần gần nhất cô Kim Yo-jong xuất hiện là ngày 12/4, khi cô tháp tùng anh trai trong chuyến kiểm tra việc xây dựng nhà ga sân bay thứ hai ở Bình Nhưỡng.

Các chuyên gia cho rằng cô vắng mặt dường như củng cố thông tin về việc cô vừa sinh con. Những bức ảnh gần đây do báo đảng Triều Tiên Rodong Sinmun đăng thải cho thấy cô Kim mặc đồ đen khá gọn gàng sau khi sinh nở.

Tháng 11/2014, Triều Tiên đã tiết lộ chức vụ chính thức của cô Kim Yo-jong là Phó Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên. Cả ông Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong đều là con của bà Ko Yong-hui, người vợ thứ tư của nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

Theo Thục Ninh (Tiền Phong)Tin mới hơn