Thế giới

Em gái nữ hoàng Maxima của Hà Lan tự tử vì trầm cảm

Em gái của Nữ hoàng Maxima, cô Inés Zorreguieta, 33 tuổi được phát hiện đã chết do tự tử tại nhà riêng ở thủ đô Argentina ngày 6-6.
Em gái nữ hoàng Maxima của Hà Lan tự tử vì trầm cảm
Cô Inés Zorreguieta, 33 tuổi là mẹ đỡ đầu của công chúa út của Vua và nữ hoàng Hà Lan

Đài BBC đưa tin: hoàng gia Hà Lan thông báo nữ hoàng Maxima, người gốc Argentina đã rất "sốc và đau buồn" về cái chết của người em gái. Bà đã hủy các cuộc họp và không tham gia các sự kiện chính thức bao gồm chuyến thăm chính thức đến Estonia, Latvia và Lithuania vào tuần tới. Vua Willem-Alexander sẽ tham dự sự kiện một mình.

Cô Inés Zorreguieta từng là phụ dâu tại đám cưới của chị mình với Thái tử Hà Lan Willem-Alexander vào năm 2002 và hiện là mẹ đỡ đầu của con gái út của họ, công chúa Ariane, 11 tuổi.

Cha của cô Inés nữ hoàng Maxima là ông Zorreguieta mất năm ngoái, thọ 89 tuổi. Ông đã từng là Bộ trưởng Nông nghiệp trong thời kì quân đội cai trị Argentina một cách tàn ác. Vai trò của ông đã gây ra một số cuộc tranh luận trong chính phủ Hà Lan ở thời điểm trước đám cưới của con gái mình với Thái tử Hà Lan.

Năm nay Nữ hoàng Maxima, 47 tuổi.

Theo báo cáo được đài BBC trích dẫn, cô Inés Zorreguieta là một viên chức nhà nước ở thủ đô Buenos Aires. Cô bị mắc bệnh trầm cảm và cuối cùng tự tử.

Theo Hồng Vân (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn