Thế giới

Đường dây cung cấp trinh nữ làm nô lệ tình dục cho trùm ma túy

Giới chức Colombia đã chặn được các cuộc điện thoại của một "tú bà" mới chỉ 23 tuổi với thành viên của băng đảng ma túy khét tiếng nhất nước này, Urabenos, từ đó khám phá ra hoạt động tuyển trinh nữ làm nô lệ tình dục cho các trùm ma túy của tổ chức này.

Những tên cầm đầu Urabenos thường tuyển gái trinh tiết phục vụ như nô lệ tình dục
 
"Dâng" cả em gái mới 11 tuổi cho tội phạm

Hãng tin Reuters vừa cho hay, tú bà có bí danh Paola mới chỉ 23 tuổi nhưng đã là một kẻ buôn người có tiếng tăm. Cuộc trao đổi qua điện thoại của Paola với một thành viên của băng đảng ma túy Urabenos tiết lộ, cô ta vừa tuyển được một nhóm thiếu nữ trẻ còn trinh tiết để làm nô lệ tình dục cho các ông trùm của tổ chức tội phạm khét tiếng này.

Trong khi đó, Tạp chí La Semana của Colombia cho hay, các cuộc trao đổi điện thoại mà giới chức Colombia chặn được còn tiết lộ, "tú bà" Paola thậm chí còn dâng cô em gái mới 11 tuổi của mình cho một thành viên cấp cao của Urabenos.

Theo các quan chức Colombia, tú bà Paola chuyên tuyển các trinh nữ ở độ tuổi từ 11 đến 16. Cô ta tìm kiếm những bé gái xuất thân trong các gia đình nghèo khó, bần cùng, nhẹ dạ, cả tin và dễ dụ dỗ. Paola thường lảng vảng ở các cổng trường miền tây bắc Colombia, chẳng hạn khu vực Uraba nghèo khó để tiếp cận trẻ vị thành niên và dụ dỗ các bé gái bằng những lời hứa hẹn có cánh như sẽ giúp họ tìm việc làm thêm để giúp đỡ gia đình. Chiêu này của Paola khá hiệu quả.

Nhiều cô bé mắc bẫy của tú bà và sau đó bị ép buộc phải bán dâm, trở thành nô lệ tình dục cho các thành viên của băng Urabenos. "Cô ta phụ trách việc cung cấp trinh nữ. Cô ta lừa các bé gái cũng như thanh, thiếu niên ở các khu vực như Uraba bằng lời hứa hẹn giả dối như giúp các em tìm việc. Sau đó, cô ta đưa các nạn nhân của mình tới các túp lều nơi những tay buôn ma túy  của băng đảng Urabenos cưỡng hiếp, biến họ thành nô lệ tình dục", Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Juan Carlos Pinzon cho hay.

Trước đó, một thành viên của Urabenos liên hệ với Paola đề nghị cô ta cung cấp 7 trinh nữ. Tú bà Paola đã bị bắt giữ ngay sau đó và bị cáo buộc tội môi giới mại dâm trẻ em. Tuy nhiên, cô ta không chịu nhận tội. Đây chỉ là một phần của chiến dịch quy mô của cảnh sát Colombia để bắt tên trùm cầm đầu Urabenos Dairo Antonio Usuga, hay còn được gọi là Otoniel. Ngoài tú bà Paola, 71 thành viên  khác của Urabenos cũng đã bị bắt giữ trong những ngày gần đây.

Bề nổi của tảng băng chìm

Băng đảng ma túy khét tiếng nhất Colombia, Urabenos, hay còn được gọi là Usuga Clan kiếm tiền từ các hoạt động buôn bán cocaine, bắt cóc tống tiền cũng như khai thác khoáng sản bất hợp pháp. Mỹ mô tả tổ chức này là  băng đảng "được trang bị vũ khí đầy đủ, rất bạo lực và vô cùng nguy hiểm". Cái đầu của ông trùm Urabenos, Otoniel, được treo giá 5 triệu USD.

Việc bắt giữ tú bà Paola đã phơi bày nạn lạm dụng tình dục các bé gái vốn đã tồn tại từ lâu trong các băng đảng ở Colombia nhưng đang ngày càng trở nên phức tạp.

Nhiều tên Urabenos bị tóm.

 
Trên thực tế, việc các ông trùm ma túy Colombia có sở thích tuyển các bé gái hoặc thiếu nữ trẻ còn trinh làm nô lệ tình dục đã bị phơi bày từ những năm 1980 sau khi giới chức trách nước này tóm được tên trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar, kẻ nổi tiếng có nhu cầu tình dục bệnh hoạn với trinh nữ tuổi teen. Việc tuyển trinh nữ được giao cho các tú ông, tú bà - tay sai của các băng nhóm ma túy. Theo đó, chúng thâm nhập vào những khu ổ chuột ở Colombia và dụ dỗ các bé gái từ 10-15 tuổi bằng cách mua tặng các em quần áo đắt tiền, đưa đi ăn ở những nhà hàng sang trọng và sử dụng ma túy để biến họ thành những "nô lệ".

Nếu bị cự tuyệt, chúng lập tức dọa giết các nạn nhân. Do đó, nhiều trẻ em và gia đình sống trong khu vực bị các băng đảng ma túy kiểm soát buộc phải chấp nhận các cuộc "thương mại tình dục" với những tên tội phạm.

Cũng có những thiếu nữ xuất thân từ tầng lớp bình dân bị mê hoặc bởi cuộc sống giàu có, hào nhoáng đã tự nguyện "dâng mình" cho các ông trùm ma túy, chẳng hạn, Sandra Munoz, một siêu mẫu nổi tiếng ở Colombia trong những năm 1990.

Hiện giới chức trách Colombia không thể ước tính được số lượng bé gái vị thành niên cũng như các thiếu nữ trẻ bị lừa bán làm nô lệ tình dục cho các ông trùm băng đảng nước này.
 
Theo T.Vân (CAND Online)