Thế giới

Dựng lều chỗ vắng, nữ phượt thủ Anh bị nhóm cầm mã tấu hãm hiếp

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử nhất sinh” bởi băng đảng cầm mã tấu ở Bolivia mới đây đã nhận tin vui khi những kẻ phạm tội bị xét xử.
Dựng lều chỗ vắng, nữ phượt thủ Anh bị nhóm cầm mã tấu hãm hiếp
Nữ "phượt thủ" người Anh Vasilisa Komarova bị tấn công, cướp của và hãm hiếp ở Bolivia.

Theo The Sun, Vasilisa Komarova, 37 tuổi, bị những kẻ hãm hiếp đánh đập tàn tệ và dùng dao đâm vào ngực và bụng.

Sau khi bị hãm hiếp và cướp tài sản, người phụ nữ Anh bị bỏ mặc tại một khu vực hẻo lánh ở Bolivia.

Sống sót sau vụ tấn công hãi hùng, Komarova không rời Bolivia mà quyết ở lại để đưa những kẻ gây tội ác đối mặt với công lý. Komarova được cấp quốc tịch Anh khi chuyển đến từ Nga năm 20 tuổi.

Mãi đến gần đây, Komarova mới có cơ hội đối mặt với những kẻ hãm hiếp và âm mưu giết hại cô. Jose Gongora, 26 tuổi, Yery Yumacale, 24 tuổi, và Fabio Bazan, 30 tuổi đã bị kết án tổng cộng 42 năm tù giam.

Dựng lều chỗ vắng, nữ phượt thủ Anh bị nhóm cầm mã tấu hãm hiếp
Người phụ nữ Anh đã ở lại Bolivia suốt 1 năm để đi tìm công lý.

Công khai danh tính của mình, Komarova nói trên tờ Sunday Mirror: “Vì những người này mà tôi hiểu cảm giác khi bị hãm hiếp. Tôi hiểu cảm giác phải đối mặt với cái chết, khi bạn nghĩ rằng mình sẽ không còn thấy Mặt trời mọc”.

“Tôi được khuyên nên rời Bolivia vì không ai nghĩ rằng tôi sẽ thắng vụ kiện”, Komarova nói. “Nhưng tôi vẫn tiếp tục chiến đấu. Tôi muốn những chuyện như vậy sẽ không xảy ra với những người khác”.

Nhớ lại khoảnh khắc hãi hùng khi phải đối mặt với những kẻ hãm hiếp, cô nói: “Họ có mặt ở tòa và cười vào mặt tôi”.

Dựng lều chỗ vắng, nữ phượt thủ Anh bị nhóm cầm mã tấu hãm hiếp
Komarova bị tấn công khi đang nghỉ trong lều tại một khu vực hẻo lánh.

“Nhưng họ không dám nhìn vào mắt tôi. Tôi muốn đốt cháy họ bằng ánh mắt của mình, để họ biết họ đã gây ra chuyện gì đối với tôi”.

Komarova gặp nạn hồi tháng 6 năm ngoái khi đang du lịch bằng xe máy trên hành trình dài 10.000km qua Patagonia và Argentina trước khi đến Bolivia.

Khi đang dựng trại tại khu vực hẻo lánh ở Rurrenabaque, Komarova đụng độ những ngư dân say rượu. Họ muốn rủ cô đi câu cá nhưng Komarova từ chối và quay lại lều.

Dựng lều chỗ vắng, nữ phượt thủ Anh bị nhóm cầm mã tấu hãm hiếp
Komarova quyết đưa những kẻ thủ ác ra ánh sáng.

Một giờ sau, Komarova tỉnh giấc khi thấy 3 người đàn ông bao vây lều. “Họ cười lớn và nói bằng tiếng Tây Ban Nha mà tôi hiểu. Họ muốn tôi ra ngoài vui vẻ”.

“Rồi tôi nhìn thấy họ cầm mã tấu dài tới nửa mét. Họ phá lều và kéo tôi ra ngoài. Họ không cần ngại đâm dao vào ngực và bụng tôi khi tôi cố gắng chống cự”.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Tin mới hơn