Thế giới

Đức: Hơn 2.000 đàn ông tấn công tình dục 1.200 phụ nữ đêm Giao thừa

Một tài liệu rò rỉ vừa tiết lộ thông tin gây sốc rằng, có tới hơn 2.000 đàn ông đã bị cáo buộc tấn công tình dục 1.200 phụ nữ vào đêm Giao thừa năm nay ở Đức, Theo NY Daily News.

duc: hon 2.000 dan ong tan cong tinh duc 1.200 phu nu dem giao thua hinh anh 1

Tài liệu bị rò rỉ hơn 6 tháng sau đêm Giao thừa còn cho thấy, trong số 1.200 phụ nữ bị tấn công tình dục, có khoảng 600 nạn nhân ở Cologne và 400 người ở Hamburg.

Các quan chức Đức đã mất nhiều thời gian để điều tra các cáo buộc tấn công tình dục phụ nữ trong các sự kiện chào mừng năm mới trên khắp đất nước. Cảnh sát Đức chỉ chính thức công bố số lượng nạn nhân là vài trăm người.

Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng phụ nữ bị tấn công tình dục rơi vào hàng nghìn người. Tại Cologne, khoảng 1.000 đàn ông tham dự lễ bắn pháo hoa mừng năm mới đã tách thành các nhóm nhỏ từ 20 đến 30 người và bị cáo buộc tấn công tình dục phụ nữ hoặc móc túi họ.

Cho đến nay, cảnh sát mới chỉ xác định được danh tính của 120 nghi phạm, theo Washington Post. Trong số đó, một nửa nghi phạm bị cho là những người nước ngoài mới di cư tới Đức.

Hai nghi phạm vừa bị đưa ra xét xử tuần trước trước vòng móng ngựa là một công dân Iraq, 21 tuổi và một người Algeria 26 tuổi.

Cảnh sát Đức cho biết, họ không thể xác định hết tất cả các thủ phạm, một phần do máy quay an ninh chất lượng thấp, không ghi lại đầy đủ các hình ảnh ở mọi góc.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)