Thế giới

Đức đối diện nguy cơ khủng bố từ hơn 500 phần tử Hồi giáo cực đoan IS

Ít nhất 520 phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thâm nhập vào Đức với mưu đồ tấn công khủng bố nước này.

duc doi dien nguy co khung bo tu hon 500 phan tu hoi giao cuc doan is hinh 0
Cảnh sát Đức. Ảnh: eurojewcong.org.

Trả lời phỏng vấn tờ báo “Hình ảnh” (Đức), hôm qua (1/0/9), Bộ trưởng Thomas de Maizière kêu gọi người dân đề cao cảnh giác nhân dịp kỷ niệm 15 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ, bởi theo ông đã có ít nhất 520 phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thâm nhập vào Đức. Việc những đối tượng này tiến hành tấn công khủng bố “chỉ còn là vấn đề thời gian”. Bên cạnh đó, còn 360 đối tượng liên quan khác có quan hệ gần gũi với những đối tượng nêu trên. 

Bộ trưởng Thomas de Maizière nhấn mạnh, Đức đang phải đối mặt với hai nguy cơ thực sự hiện hữu từ các nhóm chiến binh nước ngoài cũng như các đối tượng "sói đơn độc" cuồng tín.

Ông cho rằng, các nhóm này được bí mật đưa vào châu Âu để thực hiện các hành động của chúng, giống như các vụ tấn công vừa qua ở thủ đô Paris, Pháp và ở Brussels, Bỉ, trong khi hành động của các đối tượng "sói đơn độc" còn khó phát hiện hơn nữa. Hiện, giới chức an ninh Đức đang nỗ lực làm việc để giám sát những kẻ khủng bố tiềm tàng.

Ông Thomas de Maizière khẳng định, đã có nhiều cuộc điều tra và các vụ bắt giữ nghi phạm khủng bố được thực hiện tại Đức trong năm nay./.

Theo Hồng Anh (Vov.vn)