Thế giới

Đưa thi thể 8 người Việt vụ tai nạn xe khách ở Lào về nước

Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng Lào để đưa thi thể 8 nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách hôm 2/6 về nước.

"Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet cử cán bộ tới hiện trường đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Biên phòng tại Quảng Bình để tìm hiểu thông tin và xác minh vụ việc".

Theo ông Lê Hải Bình, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet đã đến hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Lào hỗ trợ thân nhân những người bị nạn để đưa thi hài các nạn nhân về nước.

Dua thi the 8 nguoi Viet vu tai nan xe khach o Lao ve nuoc hinh anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Hoàng Hà

Khoảng 4h30 sáng 2/6, xe khách của nhà xe Khánh Đơn mang biển số Lào chạy từ Thà Khẹc về Nghệ An. Khi đến địa phận huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn cách cửa khẩu Cha Lo, Quảng Bình khoảng 15 km thì bất ngờ nổ tung.

Vụ việc làm ít nhất 8 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân đều là người Nghệ An.

Chiếc xe chở ít nhất 12 hành khách bị sập hoàn toàn, các cửa kính vỡ văng khắp nơi. Rất nhiều gỗ ở trong xe cũng rơi văng ra ngoài và xác pháo nổ. Một nhân chứng cho hay, hiện trường nồng nặc mùi thuốc pháo.

Theo Hải Anh (Zing.vn)