Thế giới

Du khách tử vong vì cây đổ trúng phòng khách sạn

Cặp vợ chồng trên 70 tuổi thiệt mạng sau khi trận cuồng phong với vận tốc tới 100km/h quét qua, khiến cây đổ vào phòng khách sạn.

Hai du khách Thụy Sĩ được xác định là Marie Louise và Rodolf Balmere. Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 10/12, khi họ đang ngủ trong phòng một khách sạn nhỏ ở Cahuita, tỉnh duyên hải Limon, Costa Rica, EFE đưa tin ngày 11/12.

Theo Sigifredo Perez, đại diện Ủy ban Khẩn cấp Quốc gia Costa Rica, vào thời điểm tai nạn xảy ra, quốc gia này đang hứng chịu trận mưa kèm cuồng phong với vận tốc lên tới 100 km/h.

Vài giờ sau vụ tai nạn của hai du khách Thụy Sĩ, một người đàn ông cũng tử vong do cây đổ trúng người khi đang lái xe trên đường gần cảng Caldera, Puntarenas. Hai người dân địa phương cũng bị thương nặng khi cây đổ lên ôtô của họ ở Guacimo, tỉnh Limon.

Du khách tử vong vì cây đổ trúng phòng khách sạn
Người dân Costa Rica dọn dẹp một cây cổ thụ đổ rạp sau trận mưa. Ảnh: TicoTimes.

Gió lớn với vận tốc 60-106 km/h, cùng khối không khí lạnh tiến vào Costa Rica từ ngày 9/12. Nhiều khu vực bị mất điện, cây cối đổ và vô số nhà cửa tốc mái, đặc biệt là tỉnh miền trung Puntarenas bên bờ Thái Bình Dương. Lượng mưa lớn cũng khiến các dòng sông ở miền bắc và dọc theo vùng Caribbean có hiện tượng vỡ bờ. 

Theo dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục xảy ra trên khắp Costa Rica, gió thổi cấp độ mạnh, 100-120 km/h ở khu vực miền núi và 70-90 km/h ở các khu vực khác.

Theo Vân Phạm (VnExpress.net)