Thế giới

Du khách Trung Quốc bị hà mã cắn vào ngực tử vong

Một du khách Trung Quốc bị hà mã giết chết khi đang chụp ảnh tại bờ hồ Naivasha thuộc thung lũng Rift - Kenya, vài giờ sau khi một dân địa phương thiệt mạng trong một vụ tấn công tương tự tại địa điểm này.

AP ngày 12-8 dẫn nguồn giới chức địa phương cho biết thông tin trên. Du khách Trung Quốc thiệt mạng là ông Chang Ming Chuang, 66 tuổi. Danh tính ngư dân địa phương chưa được công bố.

Một du khách Trung Quốc khác tên Wu Peng Te, 62 tuổi, cũng bị hà mã tấn công vào tối 11-8 (giờ địa phương).

Cơ quan bảo tồn động vật hoang dã (KWS) xác nhận 2 du khách Trung Quốc này đi cùng nhau. Theo KWS, ông Te may mắn sống sót và đã được đưa vào bệnh viện quận Naivasha điều trị. 

Ông Paul Udoto, người phát ngôn của KWS, cho biết việc du khách bị hà mã tấn công vốn hiếm khi xảy ra vì họ thường được hướng dẫn viên bảo vệ.

Du khách Trung Quốc bị hà mã cắn vào ngực tử vong
Tính đến thời điểm hiện tại của năm nay, đã có 6 người thiệt mạng vì bị hà mã tấn công quanh hồ Naivasha. Ảnh: Rex

Các nhân chứng chia sẻ với tờ The Star rằng ông Chuang bị hà mã cắn vào ngực vì tiến quá gần nó trong lúc chụp hình. Vụ việc xảy ra gần khách sạn Sopa.

Cách đó vài km, ngư dân địa phương nói trên đã thiệt mạng vì bị hà mã cắn vào ngực, theo cảnh sát.

"Nạn nhân bị hà mã cắn vào ngực. Chấn thương quá nặng và ông ta thiệt mạng vài phút sau khi được vớt lên từ hồ Naivasha" – người đứng đầu cơ quan điều tra thung lũng Rift, ông Gideon Kibunja, cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại của năm nay, số người thiệt mạng vì bị hà mã tấn công quanh khu vực hồ Naivasha đã lên đến 6 người. Ông Udoto cảnh báo hà mã rất nguy hiểm với con người và đã xảy ra nhiều vụ tấn công khiến người dân hay thậm chí là kiểm lâm thiệt mạng.

Cũng theo ông Udoto, KWS đang săn lùng "thủ phạm" giết chết khách Trung Quốc và ngư dân địa phương.

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)
Tin mới hơn