Thế giới

Du khách Mỹ trả nhầm hơn 20 triệu, tài xế taxi Trung Quốc truy tìm bằng được để hoàn trả không thiếu 1 xu

Một tài xế taxi tại thành phố Tây An, Trung Quốc đã tìm mọi cách để trả lại gần 1000 USD (khoảng 23 triệu VNĐ) cho 1 du khách Mỹ sau khi phát hiện ra số tiền vị khách này trả nhầm vào tài khoản Wechat của mình.

Trong lúc ngồi ăn cơm tối vào hôm thứ 2 (23/7), Trương Bằng - vị tài xế taxi tốt bụng, đã phát hiện ra 1 sự việc kỳ lạ khi ngồi xem lại ví tiền trên tài khoản Wechat của mình. Bên cạnh những khoản tiền từ 8 đến 30 tệ nhận được cho mỗi chuyến taxi như bình thường, tài khoản của anh Trương đột nhiên xuất hiện một khoản tiền lên tới 6500 tệ (gần 23 triệu VNĐ). 

"Thế này còn hơn cả số tiền 1 tháng mình kiếm được!", anh Trương thầm nghĩ.

Du khách Mỹ trả nhầm hơn 20 triệu, tài xế taxi Trung Quốc truy tìm bằng được để hoàn trả không thiếu 1 xu
Số tiền 6500 tệ đột nhiên xuất hiện trong ví tiền Wechat của anh Trương

Sau 1 hồi suy xét cẩn thận, anh Trương khá chắc chắn rằng số tiền này đến từ chuyến xe chở 4 người, trong đó có 3 người ngoại quốc từ nhà ga xe lửa đến khách sạn vào chiều muộn hôm ấy. Họ chỉ cần phải trả 65 tệ (khoảng 220.000 VNĐ) cho chuyến đi thế nhưng người đàn ông trông giống người Trung Quốc đi cùng họ đã trả nhầm 1 số tiền lớn hơn rất nhiều.

Thay vì lẳng lặng giữ lại số tiền trên trời rơi xuống, anh Trương đã ngay lập tức tìm cách tìm lại những vị khách kia. Anh lái xe ngược trở về khách sạn nơi anh trả khách rồi tiến vào hỏi lễ tân về 4 vị khách nói trên. Thật may mắn là cả 4 vị khách đều đang ở trên phòng và nhanh chóng xuống sảnh để gặp mặt anh Trương. 

Hóa ra, người đàn ông trả nhầm tiền là 1 người Mỹ gốc Trung mang họ Lưu, do mới tập sử dụng ứng dụng thanh toán tiền trên Wechat nên vẫn còn lóng ngóng và gặp nhiều nhầm lẫn. Ông Lưu tỏ ra rất xúc động khi anh Trương tìm đến tận nơi để hoàn trả số tiền nên đã bày tỏ muốn gửi tặng anh số tiền 200 tệ (khoảng 700.000 VNĐ) để cảm ơn thế nhưng anh Trương nhất quyết không nhận. Anh cho biết mình chỉ muốn giữ lại đúng 65 tệ tiền chuyến xe, và hoàn trả lại chính xác 6435 tệ còn thừa cho khổ chủ.  

Du khách Mỹ trả nhầm hơn 20 triệu, tài xế taxi Trung Quốc truy tìm bằng được để hoàn trả không thiếu 1 xu
Anh Trương nhất quyết trả lại đầy đủ số tiền thừa và không nhận thêm bất cứ phần thưởng nào (Ảnh minh họa)

Không còn cách nào khác, ông Lưu chỉ biết cảm ơn anh Trương và để lại lời nhận xét xuất sắc dành cho anh trên phần đánh giá tài xế của ứng dụng gọi xe. 

Đây không phải lần đầu tiên có người nước ngoài gặp phải sự nhầm lẫn khi thanh toán tiền qua ứng dụng Wechat ở Trung Quốc. Vào hồi đầu năm nay, một du khách nước ngoài tại thành phố Trịnh Châu cũng đã trả nhầm tới 147.000 tệ (hơn 500 triệu VNĐ) cho 2 chiếc bánh bao mà anh này mua trên phố. 

Theo Mây (Helino)
Tin mới hơn