Thế giới

Đợt tấn công lớn sắp ập xuống - Chiến đấu cơ Israel quần sát biên giới Syria?

AMN cho biết, hiện nay có rất nhiều chiến đấu cơ của KQ Israel đang lượn sát biên giới Syria và Lebanon, báo hiệu một đợt tấn công lớn vào Syria có thể ập xuống bất cứ lúc nào.

Đợt tấn công lớn sắp ập xuống - Chiến đấu cơ Israel quần sát biên giới Syria?

Lần đầu tiên sau đợt tấn công được coi là mãnh liệt nhất kể từ cuộc chiến hồi tháng 10/1973 (hay còn gọi là cuộc chiến Yom Kippur) vào Damascus thì lại mới có các báo cáo cho thấy rất nhiều chiến đấu cơ của Israel đang lượn sát biên giới giữa Syria và Lebanon, báo hiệu một đòn oanh kích lớn sắp bắt đầu.

Theo một báo cáo của Quân đội Syria, các máy bay chiến đấu của Israel bắt đầu xuất kích, bay dọc khu vực phía nam Lebanon gần thị trấn Marjeyoun trước khi chúng hướng tới biên giới Syria.

Bên cạnh các chiến đấu cơ bay lòng vòng trên khu vực, ít nhất một máy bay chiến đấu khác của Không quân Israel đã được nhìn thấy khi nó đang bay trên vùng trời Beirut - Thủ đô của Lebanon.

Mặc dù chiếc máy bay chiến đấu của Israel này không quần thảo vòng quanh khu vực Beirrut nhưng nó đã khiến Quân đội Lebanon chuyển cấp báo động, sẵn sàng chiến đấu bởi hành động này không hề được chấp thuận bởi chính quyền nước sở tại.

Mặc dù vậy, dường như mục tiêu chính của các máy bay chiến đấu Israel là hướng tới biên giới Syria, nơi có thể sắp diễn ra một đợt tấn công lớn đặc biệt đáng lo ngại.

Theo N. Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn