Thế giới

Động đất Malaysia: Hướng dẫn viên lấy thân mình che du khách

Anh Joseph Selungin, 33 tuổi và Robbi Sapinggi, 31 tuổi, được tôn vinh như những người anh hùng trong trận động đất mạnh 5,8 độ Richter tấn công bang Sabah của Malaysia hôm 5-6 vì xả thân cứu du khách.

Thi thể anh Selungin được tìm thấy mắc kẹt dưới một tảng đá, sau khi cố gắng dùng thân người che chắn cho 2 du khách đi cùng nhưng cả 3 không may đều thiệt mạng.

Anh Joseph Selungin. Ảnh: Facebook

 
 Hướng dẫn viên Sharulnizam Suhaji mô tả Selungin là một đồng nghiệp “tốt bụng, ăn nói nhỏ nhẹ và rất tử tế”. Theo Công ty Amazing Borneo, anh Selungin vừa vào làm việc được 2 tháng. Lẽ ra anh kỉ niệm ngày cưới vào ngày 12-6 tới. Vợ Selungin hiện phải nuôi một cậu con trai 4 tuổi và một cô con gái 2 tuổi.

Một hướng dẫn viên du lịch khác của Malaysia là Robbi Sapinggi, 31 tuổi, cũng thiệt mạng vì xả thân cứu du khách trong đất động đất kể trên. Anh Sapinggi qua đời khi chưa kịp gặp lại người vợ sắp trở về từ Anh và cậu con trai 6 tháng tuổi.

Thi thể của anh Sapinggi được mang xuống núi. Ảnh: The Sta
 

Cô Reena Joshi (phía trước) tại đám tang của chồng mình, anh Robbi Sapinggi. Ảnh: The Star

 
Hôm 8-6, Nghị viện Malaysia dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất. Tổng cộng có 18 trường hợp tử vong đã được ghi nhận.

Trong khi đó, pháp sư Tindarama Aman Sirom Simbuna của bộ lạc Bobolian ở bang Sabah đã yêu cầu 10 khách du lịch phương Tây nộp phạt 10 con trâu vì đẽo đá và đi tiểu vào núi Kinabalu, gây kinh động tới thần linh, dẫn đến trận động đất tồi tệ vừa qua.

Theo tín ngưỡng địa phương, ngọi núi Kinabalu là nơi an nghỉ cho các linh hồn trước khi họ được quyết định lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

Pháp sư Tindarama Aman cũng đề nghị Phó Thủ hiến bang Sabah Joseph Pairin Kitingan tổ chức một buổi cầu nguyện lớn để xoa dịu sự tức giận của thần núi.
 
 
Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn