Thế giới

Động đất 6 độ Richter ở Malaysia, nhiều nhà cửa hư hại

Một vụ động đất 6 độ richter xảy ra sáng nay 5.6 ở bờ tây của bang Sabah với dư chấn có thể cảm nhận được tại thủ đô của Malaysia, gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, đường sá, tuy nhiên chưa có ghi nhận về thương vong, báo chí Malaysia cho hay.

 

Một cửa hàng bị xáo trộn ở vùng Ranau do động đất- Ảnh: Facebook của người dân địa phương


Giám đốc Cơ quan khí tượng Malaysia, Abdul Malek Tussin cho  biết nhiều vùng ở Malaysia cảm nhận được trận động này dù ở cách hàng chục cây số và khiến dân chúng hoảng loạn, bỏ chạy khỏi các tòa nhà cao tầng.

"Tôi bị trận động đất đánh thức khi cảm thấy tòa nhà rung chuyển. Bạn có thể thấy chiếc đèn đung đưa. Hàng xóm của tôi la hét, chạy tán loạn khỏi khu chung cư", một người dân Malaysia trong vùng ảnh hưởng của tâm chấn kể với Malaymail Online.

Hãng tin Pháp trích nguồn từ cơ quan dự báo thiên tai của Mỹ xác nhận có vụ động đất xảy ra ở Malaysia, nhưng chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại ở đây.

Tuy nhiên Borneo Post ghi nhận nhiều cửa hàng kinh doanh bị xáo trộn, kính vỡ, hàng hóa bị hất tung khỏi kệ trong vùng Ranau. Mặt đường bị nứt cả đoạn dài cũng được ghi nhận ở thành phố này, theo tờ báo.
 
 

Ảnh: Facebook của người dân ở Ranau

 
Theo Minh Quang (Thanh Niên Online)