Thế giới

Động cơ bốc cháy, máy bay Malaysia Airlines hạ cánh khẩn cấp

Ngày 12-6, một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ở Melbourne, Úc, do động cơ bốc cháy.

Theo Reuters, chuyến bay mang số hiệu MH148 cất cánh từ sân bay Melbourne lúc 2g16 chiều (giờ địa phương) để đến Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia. Tuy nhiên chỉ vài phút sau khi cất cánh, hệ thống vi tính trong buồng lái báo động một động cơ máy bay bốc cháy.
 

Chiếc Airbus A300 sau khi hạ cánh an toàn - Ảnh: 9News

Khi đó chiếc Airbus A330 của Malaysia Airlines chở tới 300 hành khách và nhân viên phi hành đoàn. Lập tức các phi công đã xả nhiên liệu ra khỏi máy bay rồi quay trở lại hạ cánh xuống sân bay Melbourne.

Sở Cứu hỏa Melbourne được lệnh điều động lính cứu hỏa đến sân bay vào lúc 2g22.

Các chuyến bay khác hạ cánh xuống sân bay Melbourne đều bị hoãn lại để mở đường cho chiếc MH148.

Nó đã phải bay vài vòng quanh sân bay để xả hết nhiên liệu. Rất may là máy bay đã hạ cánh an toàn vào lúc gần 3g chiều. Các nhân viên cứu hỏa đã tắt động cơ chiếc máy bay bị cháy một cách an toàn.

Trong năm 2014, Malaysia Airlines hứng chịu hai thảm họa hàng không là vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 và chuyến bay MH17 bị bắn rơi trên bầu trời Ukraine. Mới đây lãnh đạo Malaysia Airlines thừa nhận hãng hàng không này đã phá sản.
 
Theo Nguyệt Phương (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn