Thế giới

Donald Trump vô tư ra vào phòng thay đồ Hoa hậu

Mới đây, một Hoa hậu nữa tiếp tục tố cáo về hành vi thiếu đứng đắn của Donald Trump khi ông vô tư ra vào phòng thay đồ nữ

Donald Trump với ba nữ hoàng sắc đẹp

Sự việc bắt đầu khi Bridget Sullivan, cựu hoa hậu vùng New Hampshire đã có thư tố cáo được trang Buzzfeed đăng tải hồi 6 tháng trước. Trong đơn tố cáo, Sullivan nói rằng: "Trump hay tạt qua phòng thay đồ và nhìn những thí sinh trong trạng thái khỏa thân”.

Lời tố cáo của Sullivan được nhiều thi sinh tham dự cuộc thi xác nhận. Ở phía ngược lại, Donald Trump đã ra thông cáo bác bỏ những lời buộc tội trên.

Donald Trump vo tu ra vao phong thay do Hoa hau
Bridget Sullivan (phía bên phải) chúc mừng quán quân cuộc thi hoa hậu Mỹ 2000 đến từ bang Tennesse

Sự việc từ đó không được báo chí nhắc đến cho tới thời điểm gần đây, khi trang tin tức CNN đã tiến hành “bóc băng” những đoạn ghi âm cuộc trò chuyện của tỉ phú, ứng viên tổng thống Donald Trump với MC nổi tiếng Howard Stern hơn 10 năm trước.

Thời điểm diễn ra sự việc, Trump vẫn đang là “ông bầu” cho hai cuộc thi Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ. Và trong cuộc trò chuyện với Stern, ông thừa nhận rằng mình có thói quen đột nhập vào phòng thay đồ của các thí sinh, không quan tâm lúc đó họ có đang mặc gì hay không.

Donald Trump vo tu ra vao phong thay do Hoa hau
Từ năm 1996 tới 2015 , Donald Trump là người nắm trong tay cuộc thi Miss Universe, đồng nghĩa với việc ông còn sở hữu cả Miss USA và Miss Teen USA

“Tôi nói với anh này, điều buồn cười nhất là tôi sẽ vòng ra sau cánh gà trước khi chương trình bắt đầu, lúc mà mọi người đang mặc đồ ý”, Trump nói trong đoạn ghi âm. “Chả có đàn ông nào ở đó cả, và tôi được phép đi vào, tôi là chủ sở hữu của cuộc thi này mà, tôi phải điều tra xem mọi người có ổn không. Anh biết đấy, các thí sinh đứng đó mà không mặc gì. Những cô gái trông thật tuyệt vời, và tôi không bị bắt quả tang gì cả”.

Mặc dù đây chỉ là những lời nói được lấy từ băng ghi âm, song với những vụ scandal với phụ nữ gần đây, mọi người có lý do để tin rằng Bridget Sullivan là người nói lên sự thật, nhất là khi Donald Trump mới đây đã khiến nước Mỹ sứng sốt, căm phẫn vì bị phát hiện có những lời lẽ khiếm nhã với phụ nữ.

Trong buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình mới đây, Trump tiếp tục phủ nhận rằng mình đã có những hành động nói trên. Lời biện hộ của Trump không mấy thuyết phục và mang tính áp đặt: “Tôi đã có những lời lẽ như vậy trong phòng kín. Tôi đã sai, tôi đã xin lổi gia đình và toàn nước Mỹ. Nhưng hãy nhớ, đó chỉ là chuyện trong phòng […] Tôi có dư lòng tự trọng đối với phụ nữ.”

Trước những bằng chứng mới đây trong đoạn ghi âm, Trump chưa có phản hồi gì. Tuy vậy, nhà tỉ phú theo đảng Cộng hòa cũng đang rắc rối vì những scandal đáng xấu hổ đó.

Theo Kim Cang (Đất Việt)