Thế giới

Donald Trump: "Tôi là nạn nhân của chiến dịch bôi nhọ chính trị"

 

Donald Trump bác bỏ các cáo buộc quấy rối tình dục và cho rằng ông là nạn nhân của âm mưu chính trị và truyền thông quốc tế.

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Như các bạn đã thấy, tôi là nạn nhân của một trong những chiến dịch bôi nhọ chính trị lớn nhất lịch sử nước ta", ông Trump nói trong một cuộc vận động ở North Carolina hôm 14/10, theo CNN.

"Dối trá, dối trá, dối trá", ông Trump đề cập đến cáo buộc lạm dụng tình dục mà New York Times và các hãng truyền thông khác đăng tải. "Chúng đều sai sự thật. Tất cả đều được bịa ra", ông nhấn mạnh.

Ông Trump cũng chỉ trích Carlos Slim, tỷ phú người Mexico là cổ đông lớn nhất của New York Times, nói rằng ông Slim cố tình lập âm mưu chống lại mình. "Hãng truyền thông bị mua chuộc đang cố gắng làm mọi điều có thể để ngăn chặn chiến dịch của chúng tôi", ông Trump nói.

"Ông Carlos Slim đến từ Mexico. Ông ấy đã bơm nhiều triệu USD cho nhà Clinton và các sáng kiến ​​của họ", tỷ phú nói thêm.

Ông Trump tuần này liên tục cho rằng truyền thông và "thế lực cấp cao toàn cầu" đang chống lại ông.

"Bà Hillary Clinton bí mật gặp các ngân hàng quốc tế để âm mưu phá hoại chủ quyền của Mỹ, nhằm làm giàu cho những thế lực tài chính toàn cầu, những người bạn lợi ích đặc biệt và các nhà tài trợ của bà ta", ông Trump nói với người ủng hộ ở Florida.

New York Times tuần này đăng tải cuộc phỏng vấn với hai người phụ nữ cáo buộc tỷ phú Mỹ từng sàm sỡ họ vào khoảng năm 1980 và 2005. Một số phụ nữ khác cũng đưa ra cáo buộc tương tự trên truyền thông, sau khi một video từ năm 2005 bị rò rỉ cho thấy ông Trump đã dùng những lời lẽ tục tĩu khoe khoang rằng có thể "sờ mó phụ nữ thoải mái".

Theo P.Vũ (VnExpress.net)