Thế giới

Donald Trump sẽ bị CIA ám sát nếu trở thành tổng thống?

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ chuốc lấy số phận giống cố tổng thống John F. Kennedy, bị ám sát nếu trở thành chủ nhân Nhà Trắng. Tuy nhiên, nếu bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ thắng cử, vị tỷ phú New York sẽ toàn mạng, theo Pravda.

Lý giải động cơ của bà Hillary, ông Iliya Belous, Chủ tịch Vện Nghiên cứu Khoa học của Thiên niên kỷ thứ 3 nhận định, cựu Ngoại trưởng Mỹ là đại diện cho một nhóm vận động hành lang của Mỹ, được gọi là phe chủ chiến. Đó là tập hợp những ông trùm sản xuất vũ khí, các nhà tài chính rao giảng lý thuyết về việc điều khiến, dẫn dắt toàn bộ thế gưới dựa trên sự hỗn loạn nằm trong tầm kiểm soát. Ông Assange là nhân vật chính trị toàn cầu, nhưng sự tồn tại của ông lại đe dọa đến lợi ích và an ninh của Mỹ. Đó là lý do bà Hillary muốn tiêu diệt ông.

donald trump se bi cia am sat neu tro thanh tong thong? hinh anh 1

Theo đó, tương lai bà Hillary sẽ theo đuổi chính sách đảm bảo cho một thế giới hỗn loạn, đặc biệt là ở Trung Đông. Nếu trở thành tổng thống Mỹ, bà Hillary sẽ làm mọi thứ để hòa bình không thể nảy nở ở Trung Đông, thực thi chính sách khiêu khích với Nga, kích động mâu thuẫn, xung đột ở ngay trước của nhà Nga như ở Ukraine, vùng Baltic và Trung Á. Nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của bà Hillary cũng như những người tiền nhiệm, được cho là sẽ tiếp tục kích động gây bất ổn ở khắp nơi, tìm cách lật đổ các nhà lãnh đạo mà Washington "ngứa mắt".

Trong khi đó, tỷ phú Donald Trump tập trung vào mục tiêu kiếm tiền, thiết lập các quan hệ kinh tế. Theo đó, nếu Trump trở thành tổng thống Mỹ, những ông trùm vũ khí sẽ quan ngại họ bị mất lợi nhuận bởi không còn bán được chiến đấu cơ, trực thăng, hệ thống phòng không cho các đối tác Trung Đông. Trong trường hợp này, Trump sẽ trở thành một mục tiêu bị ám sát.

Trừ phi bà Hiilary giành được chiến thắng, bằng không Trump sẽ bị ám sát và CIA có thể nhúng tay vào âm mưu này, ông Iliya Belous nhấn mạnh.

 CIA được thành laaoj năm 1947, và kể từ đó đã không ngừng thổi phồng các mối đe dọa từ Nga. Cơ quan tình báo trung ương của Mỹ được rót khoản ngân sách kếch xù chỉ cho mục tiêu này. Theo đó, CIA hoàn toàn có lý do để lo sợ, nếu Trump thắng cử, họ sẽ mất đi quyền lực và tiền, khi không còn ai tin vào những mối đe dọa đến từ Nga mà họ tung ra. Vì thế, kịch bản Kennedy sẽ lặp lại và CIA có thể trực tiếp ra tay ám sát Trump.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)