Thế giới

Đôi nét về nghi phạm trong vụ xe tải leo lề khiến hàng chục người thương vong

Nghi phạm vụ lao xe ở Toronto, Canada trưa ngày 23.4 được xác định là Alek Minassian, 25 tuổi ở Richmond Hill.
Đôi nét về nghi phạm trong vụ xe tải leo lề khiến hàng chục người thương vong
Chân dung nghi phạm Alek Minassian, 25 tuổi ở Richmond Hill. Ảnh: CBS.

Kiểm tra kỹ lưỡng các hồ sơ của cảnh sát Toronto nhưng không có bất kỳ kết quả nào cho thấy nghi phạm Alek Minassian trước đó chưa từng nằm trong diện theo dõi của cơ quan an ninh, cảnh sát trưởng Mark Saunders chia sẻ với The Star.

Các nhân chứng tại hiện trường khẳng định, vụ lao xe vào đám đông khiến 10 người chết và 15 người bị thương không phải là tai nạn do nguyên nhân khách quan, cảnh sát trưởng Saunders nói. Các nhân chứng chỉ ra rằng, chiếc xe lái hướng về phía nam phố Yonge và nhiều lần lao lên lề đường.

Cảnh sát trưởng Mark Saunders cũng tiết lộ đôi chút về nghi phạm này. Theo hồ sơ LinkedIn cho thấy, tên này là sinh viên trường cao đẳng Seneca.

Joseph Pham, 25 tuổi, học chung lớp lập trình máy tính với Minassian tại trường Seneca cho biết, có thấy nghi phạm đi học tuần trước. Joseph Pham mô tả nghi phạm là người giao tiếp kém. "Cậu ấy khép kín, không thực sự trò chuyện với bất kỳ ai", anh nói.

Một nguồn tin khác xác nhận với The Star rằng 3 trong số các nạn nhân bị thương theo học tại Học viện Anh ngữ của trường Seneca. Hai người bị thương nhẹ, một người đã được xe cứu thương đưa vào bệnh viện, tình trạng hiện chưa rõ.

Ngôi nhà nghi phạm Minassia lưu trú tại Elmsley Dr, Richmond Hill đã bị cảnh sát phong tỏa.

Vài giờ sau vụ lao xe, các nhân chứng chia sẻ trên mạng xã hội video cảnh sát bắt giữ được tài xế gây tai nạn. Theo cảnh sát trưởng Toronto, nghi phạm không mang súng khi bị bắt giữ

Chiếc xe gây án là xe thuê của công ty Ryder. Người phát ngôn công ty xác nhận phương tiện của họ liên quan tới vụ việc này đồng thời khẳng định đang phối hợp với giới chức trong vụ điều tra.

Theo H.L (Lao Động)
Tin mới hơn