Thế giới

Đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt trong hang: Duy trì sự sống nhờ nước mưa, khóc lạc cả giọng

Khoảnh khắc tìm được đội bóng Thái trong hang sau 10 ngày mắc kẹt

Trang Spring News của Thái Lan đã đăng tải video đầu tiên về các cầu thủ nhí Thái Lan cùng huấn luyện viên khi được đội cứu hộ tiếp cận.

Đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt trong hang: Duy trì sự sống nhờ nước mưa, khóc lạc cả giọng

Được biết, trong thời gian bị kẹt trong hang, các cậu bé của đội bóng nhí Thái Lan và huấn luyện viên 22 tuổi đã uống nước mưa để duy trì sự sống. Cũng do bên trong hang động rất tối, nên một số cậu bé đã khóc đến lạc cả giọng.

Thậm chí, các cầu thủ đã phải thường xuyên chạm vào cơ thể đồng đội để xác định tình trạng sức khỏe của đối phương.

Trước mắt, lực lượng chức năng Thái Lan đã chuyển thực phẩm và dược phẩm tới vị trí mắc kẹt của các cầu nạn nhân. Số thực phẩm này có thể được dùng trong 4 tháng.

"Tối qua chúng tôi đã tập trung toàn bộ lực lượng, huy động rất nhiều trang thiết bị, xác định đưa hai chuyên gia cứu hộ dày dặn kinh nghiệm tới vị trí của các nạn nhân", nhân viên đội cứu hộ cho biết, do mực nước trong hang khá cao, người bình thường rất khó tiếp cận nên quá trình giải cứu nạn nhân tương đối khó khăn.

"Nếu [các nạn nhân] thực sự thoát khỏi nguy hiểm, có thể phải mất tới vài ngày", người này cho biết thêm.

Cơ quan chức năng đã lên một số phương án giải cứu các nạn nhân như bơm xả nước trong hang và dạy cách lặn ra ngoài nhưng cách thứ hai được đánh giá là tương đối nguy hiểm.

Theo Thủy Thu (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn