Thế giới

Đoàn tàu nghi chở Kim Jong Un đã rời Bắc Kinh

Truyền thông Nhật Bản cho biết đoàn tàu được cho là đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Trung Quốc đã rời Bắc Kinh.

Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, chiếc tàu 21 toa sơn hai màu xanh và vàng đã rời khỏi Bắc Kinh chiều 27/3. Hiện chưa rõ quan chức nào của Triều Tiên có mặt trên chuyến tàu. 

Đoàn tàu nghi chở Kim Jong Un đã rời Bắc Kinh
Cảnh sát Trung Quốc giám sát nghiêm ngặt con tàu được cho là đưa Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.

Trong ngày 27/3, an ninh tại một số tuyến đường và địa điểm nhạy cảm ở thủ đô Bắc Kinh đã được siết chặt. Cảnh sát vũ trang được triển khai trên tuyến đường dẫn tới Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài, địa điểm cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il thường lưu lại khi tới thăm Bắc Kinh.

AP cho biết một đoàn xe hộ tống của chính phủ đã khởi hành từ Điếu Ngư Đài hướng tới khu vực trụ sở các cơ quan của chính phủ Trung Quốc lúc 11h sáng dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt.

Trung Quốc hiện chưa xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến thăm Bắc Kinh. Người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố chưa nắm được thông tin về chuyến thăm của ông Kim Jong Un. Bà Hoa cho biết thông tin cụ thể sẽ được công bố theo trình tự phù hợp.

Đoàn tàu nghi chở Kim Jong Un đã rời Bắc Kinh
Đoàn xe xuất phát từ Nhà khách Điếu Ngư Đài dưới sự hộ tống của cảnh sát Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Trước đó, ngày 26/3, Bloomberg dẫn một loạt nguồn tin giấu tên cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong Un đang có chuyến thăm tới Trung Quốc. Tuy nhiên, chi tiết về chuyến đi như thời gian ông Kim Jong Un lưu lại Trung Quốc hay những người ông Kim sẽ gặp hiện chưa được nêu rõ.

Trong khi đó, đài NHK của Nhật Bản cho biết một chuyến tàu hỏa được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt đã đưa một quan chức cấp cao của Triều Tiên tới Bắc Kinh. Truyền thông Nhật Bản nhận định người có mặt trên chuyến tàu tới Bắc Kinh có thể là nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn