Thế giới

Đọ súng tại cổng cơ quan tình báo Mỹ, 3 người thương vong

Một người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ đọ súng nổ ra hôm 30-3 bên ngoài trụ sở Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) tại bang Maryland sau khi 2 người đàn ông giả gái tìm cách xông qua cửa tại khu vực Fort Meade.

Sau một hồi to tiếng, bất ngờ tiếng súng nổ ra. Truyền hình địa phương cho biết người bảo vệ được cho là đã nổ súng bắn một hoặc cả hai tên nói trên, khiến 1 chết, 1 bị thương.
 

Hiện trường vụ việc. Ảnh: WRC-TV

Phóng viên báo Capital Gazette, ông Tim Pratt chia sẻ trên tài khoảng Twitter rằng nguồn tin của ông cho biết 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Trong khi đó tờ The Gazette đưa tin 2 người đang được chữa trị vì trúng đạn.

Một khẩu súng cùng ma túy được tìm thấy trên chiếc xe chở hai người đàn ông giả gái nói trên, theo WRC-TV.

Hình ảnh từ camera trên không của WRC-TV cho thấy một nhân viên trong đồng phục chính phủ được đưa lên xe cứu thương. Ít nhất một người liên quan tới vụ việc đang được chữa trị tại Trung tâm Điều trị sốc Đại học Maryland. Một thi thể bọc trong tấm vải trắng đặt tại hiện trường.

Một số hình ảnh từ hiện trường cho thấy có một vụ đụng xe giữa một chiếc SUV và một xe cảnh sát lên ngoài cổng căn cứ quân sự. Đài CNN cho biết 2 người đàn ông định tông xe hơi vào cổng chính của NSA để xâm nhập vào cơ quan này.

Cảnh sát NSA đang điều tra nhưng không công bố chi tiết. Hiện cũng chưa có xác nhận chính thức về vụ việc. "Chúng tôi không tin vụ việc liên quan đến khủng bố" - người phát ngôn của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tại Baltimore, bà Amy Thoreson, nói với đài BBC. Điều tra viên FBI đã được phái đến hiện trường.

Fort Meade là nơi tập trung nhiều cơ quan nhạy cảm của chính phủ, trong đó có NSA. Căn cứ này cũng là nơi làm việc của 11.000 quân nhân và 29.000 nhân viên dân sự.

Theo đài BBC, đầu tháng này FBI đã bắt 1 người đàn ông nổ súng vào trụ sở NSA từ một đường cao tốc gần đó.
 
Theo Đỗ Quyên (Nld.com.vn)Tin mới hơn